CHUYẾN ĐI ĐẦY ẮP KỶ NIỆM – Phạm Tiến Đạt

Phạm Tiến Đạt
Trại sinh Tiểu trại Cát Vàng
CHUYẾN ĐI ĐẦY ẮP KỶ NIỆM
Chuyến đi trại hè là chuyến đi thú vị mỗi năm một lần của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, một chuyến đi mà khó có nơi nào vui như nơi này. Hằng năm, cứ đến tháng 5 là chuẩn bị đến một kỳ trại hè tại một tỉnh thành ở Việt Nam. Năm này đi nơi kia, năm sau đi nơi nọ và những năm sau đi nơi khác. Đây là một quá trình của Sao Bắc Đẩu, suốt 16 năm qua, mỗi kỳ trại lại có những trại sinh đăng ký và đi một cách vui vẻ.
Đây là lần đi trại thứ 16 của Tổng đoàn, điểm đến lần này là Ninh Thuận – một tỉnh xinh đẹp tại miền Trung đất nước. Với niềm háo hức của trại hè, em đã khó ngủ suốt đêm để được tới lúc đi.
Tập trung tại trường đoàn Lý Tự Trọng, mọi người chuẩn bị làm lễ khai mạc trại, chụp các bức hình của những tiểu trại, sau đó là phần chính của trại. Sau phần chào cờ là phần trao khăn rằn, thẻ đeo đến từng trại sinh.
Xe khởi hành là 8h30 tối trong sự vui sướng của các thành viên trong kỳ trại lần này và em cũng vậy. Tới trạm đầu tiên, các trại sinh xuống xe mua những chai nước ngọt, những ổ bánh mì và một vài hộp xôi nhâm nhi cùng những câu chuyện vui. Rồi trạm thứ 2, mọi cùng nhau ăn những tô mì, bát phở.
Sáng hôm sau, mọi người ăn sáng tại chợ Phan Rang với món bánh canh hoặc bún thịt nướng. Sau đó tất cả đi đến tháp Pô Klong Garai để nghe về lịch sử những tòa tháp tại quê hương Ninh Thuận. Hành trình tiếp theo, thành viên trại tham quan Làng gốm Bàu Trúc (hiện tại đã được công nhận là di sản UNESCO phi vật thể của Việt Nam). Đến 12 giờ, tất cả các trại sinh ăn trưa tại nhà hàng ven biển với những hàng cây dừa xanh mát.
Sau đó, tất cả mọi người ra đến resort Vĩnh Hy. Tất cả các anh chị thủ lĩnh mang những hành trang của các trại sinh và Tổng đoàn xuống xe, vào phòng chờ và bắt đầu phân chia, sắp xếp phòng cho các trại sinh. Dưới cái nóng oi bức, các thành viên nhanh chân về phòng để tránh nắng và nhiệt độ mùa hè. Đến chiều, rất nhiều trại sinh xuống hồ bơi để vui chơi thỏa thích. Đến tối, sau khi dùng bữa, các tiểu trại phân chia công việc, chuẩn bị cho đêm lễ hội ngày hôm sau.
Buổi sáng tiếp theo, tất cả mọi người ra đảo để vui chơi và cùng tham gia các trò chơi vận động trên bờ biển, và sau đó là tắm biển. Tất cả trại sinh cùng nhau hòa vào làn nước trong veo của Vịnh Vĩnh Hy, một vịnh biển xinh đẹp nổi tiếng của Việt Nam. Chiều ngày trại thứ 3, mọi người ra ngoài đảo để đốt lửa trại. Sau chương trình đốt lửa trại, tất cả trại sinh cùng nhau đến công viên để bắt đầu cho đêm hội văn hóa với những bài cổ động, ca múa nhạc và những câu băng reo của mỗi tiểu trại cực kỳ thú vị.
Những buổi sáng tại Vĩnh Hy, cả tiểu trại cùng tắm biển, cùng chơi đùa. Sau đó, tất cả 4 tiểu trại cùng tham gia trò chơi lớn với những câu đố của các Tiểu trại trưởng một cách thật hào hứng và qua đây thể hiện được tinh thần đoàn kết của trò chơi tiếp sức. Những ý tưởng, những sáng tạo và khéo léo của thành viên Sao Bắc Đẩu được thể hiện qua trò chơi.
Tối đêm trại cuối ở nơi này, tất cả trại sinh cùng tập hợp ở hội trường để chuẩn bị cho lễ đăng quang, thăng cấp. Không khí thật trang trọng và thật tự hào cho các bạn đạt được các đẳng cấp Nơ bướm 1, 2; Hướng dương 1, 2, 3, 4, và bản thân em cũng được tự hào khi em cũng vinh dự được trao đẳng cấp Hướng dương 2.
Kết thúc kỳ trại ý nghĩa, bản thân em thấy đã trưởng thành và thêm tự tin. Em sẽ cố gắng rèn luyện tốt, mong rằng mọi kỳ trại trong những năm tiếp theo đều được tham gia. Em rất mong được gắn bó thật lâu cùng tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Được rèn luyện và cố gắng phấn đấu trở thành một Thủ lĩnh giỏi như các anh chị đi trước. Chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đón chào tuổi 16 thật ý nghĩa và đặc biệt.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng