CÙNG LÀM NÀO! CÙNG ĂN NÀO! Lê Liễu Khôi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

CÙNG LÀM NÀO! CÙNG ĂN NÀO! 😋
Lê Liễu Khôi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
  
Một buổi sáng trong lành, những chú chim non đua nhau ca hát rộn ràng ngoài cửa sổ, ông mặt trời cũng vừa mới ngủ dậy. Trong khung cảnh tươi đẹp đó, tôi vẫn chìm trong giấc ngủ say. Bỗng dưng tiếng chuông đồng hồ kêu lên liên hồi. Tôi bật dậy và hỏi mẹ với cái giọng chưa tỉnh ngủ:
– Mấy giờ rồi mẹ ơi?
– 6h sáng rồi đấy, lo mà dậy sớm tranh thủ ăn sáng rồi còn đi sinh hoạt nè con! – Mẹ tôi đáp lời.
Trạng thái ngái ngủ của tôi dường như tan biến khi nghe đến hai từ “sinh hoạt”. Điều tôi mong đợi suốt một tuần đã đến rồi. Tôi liền bật dậy, làm vệ sinh cá nhân thật nhanh và cuối cùng là tự hào mặc lên bộ trang phục của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thân thương. Vệ sinh cá nhân xong, tôi tranh thủ xem lại chiếc clip làm món xà lách trộn.
Vì hôm nay Tổng đoàn của tôi làm chủ đề “Ẩm thực: Mẹo vặt chế biến thực phẩm” nên nhóm tôi làm món Xà Lách Trộn – một món ăn rất quen thuộc và bổ dưỡng cho sức khỏe. Tôi đã chỉ dẫn và cùng các bạn rửa từng lá xà lách, từng quả ớt chuông, cà chua… Các bạn tuy nhỏ nhưng đã rất có năng khiếu và làm việc rất tỉ mỉ. Có lẽ rằng các bạn nhỏ của tôi rất hứng thú với công việc nấu nướng này. Tôi đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy được nụ cười và sự háo hức của các em khi được tự tay sơ chế nguyên liệu. Có vài lúc các bạn gặp khó khăn trong công việc sơ chế và chế biến, các bạn sẽ liền gọi: “Chị Liễu Khôi ơi, giúp chúng em với!”. Một câu nói tuy ngắn nhưng chất chứa biết bao sự ngọt ngào và ấm áp đối với tôi.
Sau một giờ đồng hồ thì Sao Hôm đã hoàn thành được những tô xà lách trộn thật đặc biệt. Thành quả tuy chưa được đẹp mắt và thơm ngon như ở ngoài nhưng đó là công sức của tất cả chúng tôi. Sự đoàn kết của tất cả thành viên đã tạo ra một kết quả xứng đáng. Nhìn thấy sự vui vẻ và tiếng cười của các em khi thưởng thức món ăn, tôi cảm thấy thật tuyệt vời.
Để có một buổi sinh hoạt thành công như ngày hôm nay, tôi phải cảm ơn mẹ mình – người đã truyền lại các kĩ năng nấu nướng cho tôi. Nhờ mẹ mà tôi đã hướng dẫn các em làm món rau một cách hoàn thiện, tuy đơn giản nhưng chứa nhiều dinh dưỡng, một phần giúp các em biết thêm được một món ăn mới, một phần dạy các em tính cẩn thận và thêm hiểu biết về các loại rau, củ, quả. Qua đó, các em đã tăng sự đoàn kết và tính trách nhiệm đối với bạn bè và chính thành phẩm của mình.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng