MỖI BUỔI SINH HOẠT – MỘT NIỀM VUI Hà Ngọc Anh – Thủ Lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ

MỖI BUỔI SINH HOẠT – MỘT NIỀM VUI 🌻
Hà Ngọc Anh – Thủ Lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
  
Sau một tuần học tập mệt mỏi thì nơi đã giải toả những áp lực mệt mỏi tạo ra nhiều tiếng cười cho tôi đó là ra sân sinh hoạt tại sân công viên Hoàng Văn Thụ. Gặp gỡ làm quen những người bạn mới, cùng nhau sinh hoạt tập thể và học các kĩ năng. Dường như nó đã trở thành một thói quen hàng tuần của tôi.
Mỗi buổi sáng chủ nhật tôi thường thức dậy rất sớm để cb hành trang đi sinh hoạt. Tranh thủ ăn thật nhanh và lên đường tới công viên để phụ các anh chị dọn đồ từ trong kho ra chuẩn bị cho buổi sinh hoạt. Khi mặt trời đã toả ra những tia nắng ấm áp thì các bạn nhỏ đã tập trung đông. Cùng nhau trò chuyện, trao nhau những cái bắt tay những cái ôm sau một tuần gặp lại. Trên mặt ai cũng nở một nụ cười thật tươi để chào đón buổi sinh hoạt mới.
Các bạn nhỏ hay tò mò với nội dung sinh hoạt hàng tuần nên hay chạy tới hỏi tôi hôm nay sẽ làm những gì? Các em nhỏ hay chạy tới hỏi nhỏ tôi “Chị ơi nay là chủ đề ẩm thực: mẹo vặt & chế biến tụi em sẽ được tìm hiểu các mẹo vặt và chế biến một số món ăn đúng không chị?” Khi chào cờ sinh hoạt tập thể xong các bạn quay trở lại nhóm mình để sinh hoạt nội dung ngày hôm đó.
Tôi phụ chị Gia Hân quản tiểu sao. Tôi cùng chị ấy đã hướng dẫn các bạn là nước chấm bánh tráng. Còn sao Cá Voi thì được các anh chị thủ lĩnh hướng dẫn làm đá bào. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe rồi thực hành.
Chòm sao đã có sự chuẩn bị nên các bạn học cách trộn bánh tráng sao cho ngon hơn. Ai ai cũng chú ý rồi thực hành làm và rồi cùng nhau thưởng thức thành quả mình.
Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải tàn. Đã kết thúc buổi sinh hoạt đã đến giờ chia tay các bạn kết thành một vòng tròn rồi cùng nghe nội dung và chuẩn bị cho tuần tới. Buổi sinh hoạt đã khép lại trong niềm vui của mỗi bạn. Rồi bài hát quen thuộc gặp nhau đây rồi chia tay lại vang lên các bạn cùng nhau hát và rồi tạm biệt nhau hẹn gặp nhau vào buổi sinh hoạt tiếp theo.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng