ĐỊNH NGHĨA MÙA XUÂN CỦA TÔI Lưu Đường Quốc Hưng – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn

ĐỊNH NGHĨA MÙA XUÂN CỦA TÔI
Lưu Đường Quốc Hưng – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn
Bốn mùa trong đất trời, mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn. Mùa hạ đem đến cái nắng vàng chói chang, rực rỡ làm cho hoa thêm thơm, trái thêm ngọt. Mùa thu gợi nỗi buồn vẩn vơ trong lòng mỗi người khi từng chiếc lá hôm nào còn xanh nay đã lần lượt lìa cành. Mùa đông đến cùng cái rét cắt da cắt thịt nhưng cũng thú vị làm sao khi được ủ mình trong chăn ấm, ngồi bên bếp lửa hồng. Nhưng, có lẽ trong vòng tuần hoàn bốn mùa ấy, chẳng ai là không yêu mùa xuân, không háo hức, mong đợi mỗi khi mùa xuân tới.
Mùa xuân – chim muông cũng từ khắp nơi bay về hưởng sắc cảnh mùa xuân, mùa hội tụ sau một thời kỳ trú đông dài. Mùa xuân – mùa của sự sinh sôi. Mùa đem tới sức sống mới cho vạn vật, trong đó cũng có cả con người chúng ta. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa xuân đang về. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, vạn vật như bừng tỉnh sau những đêm dài lạnh lẽo của mùa đông, hít từng hơi nhỏ thấm sâu vào đường gân thớ mạch, đánh thức những gì còn trong cơn “ngái ngủ”.
Mùa xuân – mùa sinh sôi biểu hiện nhất ở cây cối. Làn mưa xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những mầm non mới nhú giúp chúng mau lớn nhanh để chuẩn bị đón những tia nắng đầu năm. Khắp nơi nơi đều được phủ một lớp màu đặc sắc của tất cả những loài hoa. Dường như mùa xuân cũng là mùa thi sắc của hoa, bông nào cũng cố gắng vươn mình trong nắng mai để khoe sắc.
Mùa xuân – là dịp để Đại gia đình Sao Bắc Đẩu được tụ họp lại gặp mặt, giao lưu và chia sẻ mọi thứ trong năm vừa qua. Đi cùng với đó là những lời chúc Tết cho đến những lời hỏi thăm sức khỏe. Tuy chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng lại là điều thể hiện sự biết ơn tới những người anh, người chị và người thầy, người cô mà đã dạy dỗ, chăm lo, quan tâm và giúp mỗi cá nhân từng thành viên ngày càng phát triển hơn từ lối suy nghĩ, tri thức cho đến những bài học sống cần thiết sau này. Đồng thời tình cảm gắn bó thân thiết, trao yêu thương giữa các thành viên với nhau cũng là sự góp sức để mang cả mùa xuân đến từng ngôi nhà và lan tỏa với mọi người xung quanh.
Mùa xuân – là lúc chúng ta nhìn nhận lại một năm đã trải qua với những bài học, những khung bậc cảm xúc, những kỉ niệm khó quên,… Từ những “hành trang” của năm cũ, ta sẽ bước tiếp tới năm mới cùng với vô vàn trải nghiệm lẫn bài học mới lạ, đồng thời bản thân cũng phải hoàn thiện những khía cạnh ta còn thiếu sót và phát triển những mặt tích cực của mỗi cá nhân.
Mùa xuân – tôi xin chúc các anh chị, thầy cô và các bạn: “Tết đến, xuân về, an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào, mọi điều như ý.”
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X