XUÂN THÂN YÊU Nguyễn Thu Hồng Đức – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

XUÂN THÂN YÊU
Nguyễn Thu Hồng Đức – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
“Hoa đào nở đỏ
Hoa mơ trắng ngần
Búp non nhu nhú
Cùng chào mùa xuân…”
– Trích Mùa xuân về đâu (sưu tầm)
Hỉ nộ ái ố có đủ và một năm đã trải qua. Xuân, xuân ơi, xuân lại đến! Em được cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đón chào năm mới với một ngày hội Xuân vô cùng náo nhiệt và sống động. Các em được trải nghiệm những trò chơi dân gian, những gian hàng Tết như là viết thư pháp, chơi lô tô, cùng chụp hình lưu niệm với những cành hoa mai hoa đào, mâm ngũ quả được bày trí thật đẹp mắt, những chú vịt con bơi tung tăng trên nước,… Hơn nữa, còn một chương trình rất được ưa chuộng, luôn được mong đợi, là diễn văn nghệ Xuân. Có tận bảy tiết mục từ những bạn Tiểu sao 6, 7 tuổi đến các anh chị lớn đều tham gia. Còn ba mẹ thì đứng đằng trước, rất sẵn lòng quay phim giữ lại làm kỷ niệm. Đây còn hơn cả ngày hội sắc màu, vì mỗi thành viên đều khoác lên người mình một bộ áo dài thật đẹp – mới tinh, mỗi bạn một màu, đậm chất Xuân, đậm chất người Việt Nam.
Ngày hội Xuân diễn ra thật sung túc đều là nhờ vào công lao của các thành viên và các vị phụ huynh. Ai cũng đều cố gắng dành thời gian lên sân để tập văn nghệ, trang trí Tết thật tỉ mỉ và còn chuẩn bị những gian hàng bày bán nữa, tạo ra một buổi hội Xuân thật là tuyệt vời. Mỗi thành viên đều được hưởng thụ một bầu không khí tết thật là hoành tráng. Tất nhiên em cũng vậy, nhưng thêm vai trò thủ lĩnh nên cũng phải lo chuẩn bị thêm mấy phần. Em được hướng dẫn các em diễn văn nghệ, cho dù nhiều lúc cũng lên bờ xuống ruộng để các em có một buổi diễn thật tự tin. Nhiều lúc còn phải chọc cười để các em vui mới tập được. Nhưng thật sự em đã thấy sự cố gắng và nỗ lực của các em, cho dù có làm meo, cho dù có nhút nhát. Các bạn đã vượt qua chính mình và sau 30 giây nghỉ giải lao của chị Đức thì đều hân hoan chạy vào tập tiếp.
Thật ra đây là cả một quá trình các em đi sinh hoạt và rèn luyện mới có được. Cho dù bận đến mấy, mỗi tuần em đều cố gắng tập cho các em một bài nhảy thể dục đầu giờ. Còn về chủ đề tuần thì phải cho các em làm việc nhóm, tập bày tỏ ý kiến cá nhân trước đám đông hoặc là những trò chơi vận động team building để khuyến khích các em rèn luyện sức khỏe. Để dạy các bạn thì em cũng phải áp dụng vào đời sống của mình. Luôn luôn tự nhắc bản thân rằng mình phải làm một tấm gương tốt. Nhờ phải cố gắng giao tiếp nhiều hơn mà em cũng kết giao nhiều bạn hơn, cuộc sống cũng vui tươi hơn và sống hết mình với bản thân. Lâu lâu ba mẹ thấy làm cho Tổng đoàn nhiều quá lại vừa cười vừa mắng yêu một câu “khôn nhà dại chợ”, nhưng sáng chủ nhật nào cũng kêu dậy, coi chừng trễ giờ. Thật lòng mà nói thì em tìm mãi trên đất Sài Gòn này mới có một nơi vừa bổ ích, sáng tạo, năng động cho các bạn trẻ mà còn “free” nữa chứ. Tuổi thanh xuân mà được biết bao hạnh phúc, thì còn gì bằng nữa đúng không nào?
Em chỉ biết cảm ơn các anh chị và các bạn đã tạo cho em những cơ hội để lớn khôn, để được kết bạn và để tuần nào cũng có chỗ để đi chơi, thư giãn sau một tuần học hành siêu stress. Cảm ơn các anh chị và các bạn thật nhiều và chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, tràn đầy hạnh phúc!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X