MÙA XUÂN VÀ SAO BẮC ĐẨU Lưu Đường Tuấn Hưng – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn

MÙA XUÂN VÀ SAO BẮC ĐẨU
Lưu Đường Tuấn Hưng – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn
Mùa xuân – mùa của muôn hoa đua nở, khoe sắc thắm trên khắp phố phường, mùa của đoàn tụ, mùa của một sự khởi đầu mới. Và không thể nào đặc biệt hơn khi đây là mùa xuân đầu tiên của tôi với tư cách là thủ lĩnh của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Nhắc tới mùa xuân, ta không thể nào quên được hình ảnh những cành hoa mai, hoa đào điểm sắc màu tươi thắm lên khắp phố phường vốn quen thuộc. Đó còn là cái không khí se se lạnh làm cho ta dễ chịu và thoải mái. Bên cạnh đó là những vườn hoa được trang trí vô cùng hoành tráng, chắc chắn sẽ để lại nhiều bức ảnh vô cùng xinh xắn. Có lẽ chính vì thế mà đây là một trong những mùa khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất.
Và nhắc tới mùa xuân, chắc hẳn ta sẽ luôn nhớ về những giây phút đoàn viên bên gia đình. Đây là một dịp đặc biệt mà chắc rằng người con xa quê nào cũng muốn trở về dù có bận trăm công nghìn việc hay xa tận chân trời góc bể. Bởi sau một năm làm việc vất vả, chúng ta được trở về nhà nghỉ ngơi, được trở lại làm những đứa trẻ trong vòng tay ông bà, bố mẹ. Về quê nhà còn là lúc ta được trải nghiệm giây phút đặc biệt mà có lẽ chỉ mùa xuân mới có. Đó là những món bánh mứt thơm lừng, thấm đẫm hương vị quê hương. Đó còn là giây phút cả gia đình ngồi quây quần bên nhau kể chuyện phiếm, chơi những trò chơi dân gian hay bữa cơm đầy đủ sung túc. Chính những giây phút ấm áp ấy đã xóa tan cái se lạnh của đất trời khi vào xuân.
Như mọi năm thì cảm giác ấm cúng ấy chỉ xuất hiện khi tôi về quê, nhưng năm nay nó đã xuất hiện sớm hơn. Đó là khi tôi được tham gia hội xuân được tổ chức bởi Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Từng tiểu tiết về nét đặc trưng của mùa xuân được chuẩn bị vô cùng kỹ càng. Nào là cành mai, cành đào, những chú vịt con, ngôi nhà rơm hay kể cả chợ xuân,… Và theo tôi ấn tượng nhất có lẽ là quầy lô tô của anh Thành. Với những câu kêu lô tô vui nhộn, quầy của anh lúc nào cũng đông. Không biết bằng cách nào quầy của anh thu hút đến nỗi các bạn thành viên nhóm tôi dù kêu đi liên hoan nhưng kêu mãi mới chịu bỏ tờ giấy lô tô xuống. Dù không thể nào có thể giống y như thực tế nhưng nó đã phần nào giúp các thành viên của Tổng đoàn và quý phụ huynh cảm nhận được không khí Tết đang về. Đó còn là một cơ hội đặc biệt cho những bạn nhỏ vốn sinh ra ở thành phố được cảm nhận không khí Tết ở miền quê.
Để tạo được nên không gian vui chơi thú vị ấy, phải nhờ rất nhiều sức lực của Ban Chủ nhiệm, anh chị thủ lĩnh và cả quý phụ huynh. Mỗi mùa xuân đến đều là mở đầu của một năm mới, chính vì thế đây là thời điểm vô cùng thích hợp để ta đặt ra những mục tiêu cho bản thân. Và hiện giờ tôi vẫn là một học sinh nên trước hết tôi sẽ cần phải học thật tốt. Hơn thế nữa giờ đây tôi đã trở thành một thủ lĩnh của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Vì thế tôi sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm mà Ban Chủ nhiệm giao phó, đồng thời cống hiến hết sức mình để Tổng đoàn ngày một lớn mạnh hơn.
Mỗi mùa xuân tới đều để lại trong tôi những cảm giác thật đặc biệt, và hy vọng rằng năm mới này cả tôi và Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đều sẽ đạt được nhiều thành công để mùa xuân năm sau sẽ còn vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X