EDUGAMES – CHƠI MÀ HỌC, HỌC MÀ CHƠI – PHÁT TRIỂN TƯ DUY – Trần Ngọc Quế Chi

EDUGAMES – CHƠI MÀ HỌC, HỌC MÀ CHƠI – PHÁT TRIỂN TƯ DUY
Trần Ngọc Quế Chi – Thủ lĩnh Sao Kim – Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Trần Ngọc Quế Chi – Thủ lĩnh Sao Kim – Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Còn đâu những chùm nắng gắt gỏng, cũng chẳng rào rào từng trận mưa, buổi sinh hoạt sáng Chủ nhật 13/11 đón gia đình Sao Bắc Đẩu trong tiết trời dịu nhẹ, lá vàng phủ kín mặt sân. Ngày hội Edugames diễn ra đầy màu sắc, đủ các thể loại trò chơi, không chỉ mang đậm tính giải trí mà còn đòi hỏi sự vận động và tư duy logic. Các em đều có cơ hội thử sức với từng gian hàng, nào là cờ cá ngựa, domino, trí uẩn, cho đến chuyền vòng, ném banh,… Cùng giai điệu vui tươi của những bài hát sinh hoạt cộng đồng, sân Tao Đàn trở nên rộn rã, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Buổi sinh hoạt kết thúc với sự hân hoan thể hiện trong từng ánh mắt, nụ cười của các thành viên. Bên cạnh yếu tố giải trí, các bạn còn nạp được cho mình những bài học về tính kiên nhẫn, tinh thần làm việc nhóm,… Thành viên nhỏ học được cách xếp hàng để chờ đến lượt chơi và cổ vũ đồng đội; trong khi các anh chị lớn lại có dịp được rèn luyện tư duy logic và tư duy chiến thuật. Bất kể lứa tuổi hay trò chơi nào, phương châm “thắng không kiêu, bại không nản” chính là câu chuyện giáo dục xuyên suốt mà người thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu muốn truyền tải đến các thành viên.
Ngày hội Edugames là cơ hội để thủ lĩnh hiểu rõ hơn về tính cách, tâm lý, tình cảm của thành viên, thông qua việc quan sát cách các em chơi và giao tiếp với đồng đội. Nhờ đó, thủ lĩnh sẽ phần nào xác định được đâu là hướng đi phù hợp với lứa tuổi thành viên của nhóm mình, đồng thời ươm mầm những “hạt giống” tiềm năng cho lứa thủ lĩnh trẻ. Mong làm sao mỗi ngày đều chóng qua, nhanh đến sáng Chủ nhật để cùng khoác chung màu áo, hòa chung lời ca, và hơn hết là được trao đổi những câu chuyện và bài học hay, thêm cho đời chút hương, chút sắc.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng