TÔ MÀU CUỘC SỐNG – Nguyễn Hoàng Bảo Trân

TÔ MÀU CUỘC SỐNG
Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn
Nghệ thuật màu sắc cuộc sống là những niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, giận dữ,…tất cả đều là những mảng màu tạo nên bức tranh cuộc sống.
Sau một tuần học tập và làm việc chăm chỉ, vất vả mọi người đều mong chờ đến ngày cuối tuần. Mỗi người đều có một lý do khác nhau để mong chờ điều đó. Có người mong đến ngày cuối tuần để gặp gỡ, đi chơi với bạn bè. Có người muốn không phải thức dậy vội vã trong buổi sáng… Nhưng tôi mong đến chủ nhật để đến công viên Tao Đàn gặp gỡ những người anh, người chị, bạn bè và các em nhỏ tại Sao Bắc Đẩu và cùng nhau tận hưởng bầu không khí dịu dàng, trong lành của thiên nhiên.
Mỗi buổi sáng chủ nhật, mặt trời đã lên cao, không khí dần ấm lên đó cũng là lúc các anh chị, các bạn và các em nhỏ tập trung khá đông đúc và đầy đủ cùng nhau chuẩn bị cho một buổi sinh hoạt . Bầu không khí sáng sớm trong lành cùng với âm thanh của tiếng chim, tiếng xe cộ tấp nập và tiếng nói chuyện, cười đùa của các bạn và các anh chị thủ lĩnh trong lúc làm việc cùng hòa với màu sắc thiên nhiên trông thật sinh động.
Với chủ đề sinh hoạt “ Vẽ – tô, dán – xếp “, các nhóm mang đến cho sân chơi thật nhiều màu sắc bằng sự sáng tạo của các thủ lĩnh và sự khéo tay của các bạn, các em. Có nhóm làm tranh từ lá cây, mỗi bức tranh thể hiện một ý nghĩa và màu sắc riêng. Các bạn tiểu sao xếp các con thú bằng giấy, cắt dán thành nón hình con vật trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu…Kết thúc buổi sinh hoạt bằng các bài nhảy dân vũ, tại sân chính tôi thấy thấp thoáng những “ con cua “ trông thật đáng yêu hóa ra là các bạn tiểu sao đã làm chiếc nón con cua thật khéo tay.
Chủ nhật này quả là một ngày vui vẻ tràn đầy màu hồng khi cùng đồng hành với các em nhỏ và các anh chị, các bạn, ngắm nhìn thiên nhiên với màu xanh của mây trời, xanh lá của cây cối,… Điều ấy đã làm xóa tan mọi cảm xúc tiêu cực, tâm trạng đen tối và giải tỏa căng thẳng sau một tuần học tập và làm việc chăm chỉ.
Màu sắc không chỉ thể hiện ý nghĩa qua cái nhìn của thị giác, nó còn được cảm nhận bằng cảm xúc và tinh thần. Mỗi ngày cuối tuần, tôi sẽ mang một tâm trạng tích cực đến với bạn bè, các anh chị cũng như với các bạn nhỏ và thực hiện 8 chữ vàng:
“ YÊU NƯỚC – DŨNG CẢM – HÀO HIỆP – CAO THƯỢNG “
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng