HẠNH PHÚC CÓ Ở ĐÂU XA! – Trần Ngọc Quế Chi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

HẠNH PHÚC CÓ Ở ĐÂU XA!
Trần Ngọc Quế Chi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Ai có thể nói chính xác thế nào là hạnh phúc? Dưới hàng cây xanh um nơi khoảng sân nhỏ, qua lăng kính đa chiều của từng cá nhân, hạnh phúc được định nghĩa theo nhiều cách.
Thông điệp về Ngày Quốc tế Hạnh phúc đưa tôi đến với ý tưởng: thử thách chụp ảnh cùng phụ huynh. Nhận đề bài xong, các bạn chia nhóm, rồi xông xáo chạy đi tìm ba mẹ. Sau vài lời thuyết phục có chút năn nỉ, các em cười tít mắt khi ba mẹ cuối cùng cũng chịu hợp tác “diễn sâu”. Với các em, hạnh phúc có lẽ là sự phản hồi.
Sau khi thử thách kết thúc, phụ huynh gửi lại những tấm ảnh selfie cho tôi. Mẹ của Nguyên Hạo chia sẻ rằng “không hiểu gì hết trơn” khi “tự dưng tụi nhỏ chạy ra đòi chụp hình”. Mẹ của Phương Nghi thì gửi lời cảm ơn các thủ lĩnh đã giúp các em gắn kết và có nhiều niềm vui. Với phụ huynh, hạnh phúc có lẽ là sự trưởng thành qua từng ngày của các con.
Còn với tôi, hạnh phúc chính là sự ghi nhận. Tôi mong ước những nỗ lực và cống hiến của mình được hồi đáp bằng những nụ cười, những cái ôm, hay những cái bắt tay của phụ huynh và thành viên cuối mỗi buổi sinh hoạt. Những hành động đó tuy nhỏ nhưng lại là động lực lớn để tôi tiếp tục làm nhiều việc có ý nghĩa.
Vậy thì, hạnh phúc có ở đâu xa. Hạnh phúc được tìm thấy qua những điều thường nhật – trong đóa hoa mới nở, trong quyển vở của con, trong nồi cá kho của mẹ, trong bộ cờ lê mỏ lết của ba… Hạnh phúc do mình “trồng” được!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng