HÀNH TRÌNH CỦA YÊU THƯƠNG! – Huỳnh Minh Quân

Huỳnh Minh Quân
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Nắng Hồng
HÀNH TRÌNH CỦA YÊU THƯƠNG!
 
Với chủ đề “Gia đình Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu – Anh em sum họp một nhà”, trại hè Sao Bắc Đẩu đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng mỗi thành viên Sao Bắc Đẩu. Đó là những cảm xúc hồi hộp, lo âu khi lần đầu tham gia trại hè cùng Sao Bắc Đẩu, là cảm xúc hào hứng, hạnh phúc vui tươi và hứng khởi khi đã rất lâu Sao Bắc Đẩu mới có đông đủ thành viên tham gia trại như lần trại này, và rất nhiều cung bậc của cảm xúc trong mỗi thành viên có cảm nhận khác nhau về Sao Bắc Đẩu.
Với phương châm “Có kỷ luật là có tất cả” được trui rèn qua nhiều lớp thủ lĩnh từ những ngày trại đầu tiên, trại hè Sao Bắc Đẩu đã làm nên “thương hiệu” hình ảnh mà không trại nào có, từ cách học văn hóa xếp hàng trước mỗi hoạt động, đến giờ chơi, giờ nào việc nấy và cả trong quy cách, tác phong trong từng hoạt động. Thầy tôi đã nói: “Tôi sẵn sàng đánh mất một cá nhân, chứ không để vì một cá nhân đánh mất đi tính kỷ luật của một tập thể”. Thật vậy, đúng như tên gọi chuyên môn của trại “Trại Huấn luyện và Nâng bậc”, chúng ta trưởng thành hơn bằng nhiều cách khác nhau, bằng nhiều phương cách huấn luyện khác nhau, được học từ nhiều anh chị thủ lĩnh khác nhau hay cũng có thể là từ chính các em và ngay cả chính chúng ta. Trại hè Sao Bắc Đẩu lần 16 năm 2023 mang nhiều kỷ lục, có thể nói đến là số lượng thành viên, phụ huynh đăng ký nhiều nhất trong các kỳ trại từ năm 2007 đến nay, có số thành viên đăng quang trong kỳ thi nâng bậc lần 16 nhiều nhất, có góc độ phong cách đời sống trại thoải mái, tiện nghi nhất kể từ trại Mỹ An – Bến Tre (năm 2015), và còn nhiều kỷ lục mà tôi nghĩ rằng các bạn sẽ cảm nhận được thông qua các thước phim, hình ảnh mà Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu sẽ đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
Tôi có một cung bậc cảm xúc rất khó quên, trong kỳ thi nâng bậc lần 16 này, tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ thủ khoa Hướng dương 4, đẳng cấp cao nhất trong hệ thống Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, đồng thủ khoa Hướng dương 4 với người em mà tôi hay gọi thân thương là “em trai của tôi”. Tôi tự hào và tôi nhớ lại lần đầu tiên tôi được đeo đẳng cấp Hướng dương là vào năm 2014, bằng những nỗ lực, và cống hiến hết mình vào Sao Bắc Đẩu, tôi vinh dự được trao linh vật bướm vào năm 2015, vượt qua tất cả tôi hoàn thành chương trình và tự hào đeo trên mình đẳng cấp Hướng dương 4 và năm 2023. Vinh dự là thế, tự hào là thế, nhưng giá trị tôi đóng góp ngày hôm nay không chỉ dừng lại ở đây mà còn xa hơn nữa, cao hơn nữa và tinh thần cống hiến và trách nhiệm với tổ chức ngày càng nhiều hơn trước, khẳng định chính mình với các em, nêu cao tinh thần vì cộng đồng với tổ chức Sao Bắc Đẩu, xứng đáng là gương Thủ lĩnh mang trên mình đẳng cấp cao nhất của Tổng Đoàn. Có quá nhiều kỷ niệm, có quá nhiều sự yêu thương và có quá nhiều cảm xúc và khó tả thành lời. Sau đợt trại này, tôi phải tạm biệt vài người em, vài người đồng đội tôi yêu quý, mỗi sáng sinh hoạt sẽ không thấy các em nữa, mùa hè của những năm về sau sẽ vắng bóng các em và sự nhộn nhịp vốn thấy ở các sân sẽ dần chỉ còn là ký ức đẹp trong trại sinh. Nhưng cuộc vui cũng sẽ có hồi kết, hành trình nào rồi cũng sẽ có điểm đến, quy luật hợp – tan là điều tất yếu trong câu lạc bộ đội nhóm, chúng ta phải biết vươn lên và học cho thông hai chữ “vượt qua” để hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn trong nhân cách của mỗi người.
Hạnh phúc đôi khi không cần tìm đâu xa, đôi khi nó chỉ là ở quanh ta, là hình ảnh mỗi trại sinh hò hét trên bãi cát dưới cái nắng và gió nơi đảo Vĩnh Hy – mảnh đất Ninh Thuận, là buổi tối cùng dắt nhau trên con đường chợ đêm đi tìm món ăn biển, nhiều lúc chỉ muốn ngủ thêm chút nữa, nhưng đâu được vì tới giờ tập thể dục buổi sáng bình minh, cái tát nước nó mặn mòi đến từ đứa bạn kế bên,… và những điều hạnh phúc lắm mà tôi chưa kể hết. Ấy thế mà, tôi lại nhớ các bạn lắm… Thôi thì cuộc vui này chúng ta xin khép lại, trở về với cuộc sống thường nhật của mỗi người, nhưng nhắc nhau đừng quên, hẹn kỳ trại sang năm – Trại Huấn luyện và Nâng bậc lần 17 năm 2024 tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng