KỲ NGHỈ HÈ KHÁC BIỆT – Đoàn Thị Hằng

Đoàn Thị Hằng
Thành viên Tiểu trại Biển Xanh
KỲ NGHỈ HÈ KHÁC BIỆT
Mùa hè của con là mùa hè của trải nghiệm, của thử thách và trưởng thành. Con gái tôi trở về sau chuyến Trại hè Huấn luyện và Nâng bậc lần XVI của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu với một cảm xúc vui sướng, luyến lưu sau một chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa.
Tôi có 2 bé sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ được hơn một năm và đây là trại hè đầu tiên con tham gia. Bé lớn sinh hoạt tại nhóm Sao Kỳ Lân, còn bé nhỏ sinh hoạt tại nhóm Sao Cá Voi. Sau khi được Ban chủ nhiệm và các anh chị Thủ lĩnh phổ biến và hướng dẫn đăng ký tham gia trại hè thì do bé lớn đang thi tuyển sinh nên bé không tham gia được, còn bé nhỏ thì rất háo hức, nói ba mẹ đăng ký cho con tham gia dù gia đình có nói rằng “nếu con đi thì con sẽ đi một mình, vì ba mẹ và anh hai bận nên không đi cùng con” nhưng bé vẫn nhất quyết nói ba mẹ đăng ký tham gia. Trước khi đăng ký tham gia trại hè cho bé, tôi cũng rất lo lắng và phân vân vì bé mới 8 tuổi, chưa xa ba mẹ bao giờ, không biết con có biết tự vệ sinh cá nhân, ăn uống, dậy đúng giờ quy định, có theo kịp đồng đội được không rồi bao nhiêu lăn tăn trong đầu,… Tôi cũng hỏi thăm các phụ huynh, các Thầy cô và anh chị Thủ lĩnh, được các anh chị rất nhiệt tình trả lời những thắc mắc mà tôi quan tâm và sự háo hức của con tôi. Tôi quyết định đăng ký cho bé tham gia trại hè.
Bao ngày chờ mong cũng tới ngày 10/7, ngày bé nhập trại. Tôi cùng bé đã có mặt tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng cho kỳ trại. Sau khi cho bé nhập trại và chứng kiến Lễ khai mạc với những niềm vui, háo hức hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người trong không khí ấm áp như một gia đình đã xóa đi bao nhiêu lo lắng trong tôi khi mọi thông tin được cập nhật liên tục trên nhóm. Tôi và gia đình đã yên tâm và dõi theo hành trình của con như: tham quan chợ Phan Rang; tìm hiểu và tham quan di tích người Chăm – Tháp Pô Klong Garai, ngôi đền thờ vị vua tôn kính người Chăm Pô Klong Garai; tham quan làng nghề làm gốm Bàu Trúc. Con được ở Resort Vĩnh Hy với phong cảnh hữu tình, là sự hòa quyện giữa biển đảo và núi rừng. Ở đây con được sinh hoạt với nội dung: chơi trò chơi trên biển, nhảy cổ động, dân vũ, ca múa nhạc, khiêu vũ và biểu diễn thời trang với những con tôm, cua, bạch tuộc, cá, thần biển, nàng tiên cá,… Các con còn được đốt lửa trại với những tiếng cười và tiếng hò reo cổ vũ của mọi người rất sôi động, náo nhiệt cả đất trại.
Tôi rất ấn tượng với Lễ đăng quang được Thầy Huỳnh Văn Toàn – Tổng trưởng, Trại trưởng – là người đọc tên những bạn được đăng quang lên nhận đẳng cấp và giấy chứng nhận. Đây là một đêm cực kỳ quan trọng đối với các bạn đậu trong kỳ thi nâng bậc. Vậy là mỗi bạn sau đêm hôm nay được đeo cho mình một chiếc Nơ Bướm – Hướng Dương sẽ phải phấn đấu hơn nữa để xứng đáng phương châm “Yêu nước – Dũng cảm – Hào Hiệp – Cao thượng” của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Sau khi đi trại hè về, tôi cảm nhận được bé trưởng thành hơn, ăn uống giỏi và hiểu chuyện hơn. Đây là một mùa hè đáng nhớ, đã giúp con tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, từ đó giúp các con tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Thanh xuân là những cuộc gặp gỡ mà đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của con tôi là được gặp gỡ các thầy cô và các anh chị ở Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Cám ơn Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã tổ chức ra một trại hè thật thú vị, giúp các con được tham gia các trò chơi lớn nhỏ, học tính tự lập, sự khéo léo, sáng tạo và tự tin, bản lĩnh, những trái tim sống biết yêu thương, cống hiến, biết cho đi vì cộng đồng, tự hào về quê hương đất nước mình. Xin gửi lời chúc tốt đẹp đến các anh chị Ban chủ nhiệm – Ban huấn luyện có thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý. Chúc cho đại gia đình Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng