HIỂU BIẾT VỀ NGÀY CÁ THÁNG TƯ

 Quốc Trương (Sưu tầm)

Người ta coi Pháp là quê hương của ngày Cá tháng Tư. Năm 1564, vua Charles IX của Pháp, lúc đó 14 tuổi, quy định ngày 1 tháng 1 là ngày đầu năm thay vì 1 tháng 4 như dân chúng vẫn dùng trước đó. Quyết định này được áp dụng năm 1567.

Tuy nhiên, do phương tiện liên lạc rất lạc hậu nên nhiều người không nhận được tin đổi lịch. Những người này tiếp tục coi ngày 1 tháng 4 là năm mới và bị những người khác cười vì điều này,người nào bị lừa sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngày cá tháng tư, còn gọi là ngày nói dối, là ngày hội vui vẻ, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và hài hước. Ngày 1 tháng 4 là ngày được chú ý ở nhiều nước. Ngày mà bạn bè có thể bị lừa hoặc chơi khăm mà không sợ bị giận

Cá tháng thư dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng vẫn được rất nhiều nước tổ chức kỉ niệm hàng năm vào đúng ngày 1 tháng 4, bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói xạo, nói đùa về rất nhiều chủ đề khác nhau nhằm tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó. Những tin giả như thế thường được tung ra trong cả ngày 1 tháng 4 ở hầu hết các nước như Hoa Kỳ,Pháp,Ai len… trong khi một số quốc gia khác nó phải được chấm dứt vào giữa trưa như Anh Quốc,Canada,ÚcNew Zealand

Ngày 1 tháng 4 tuy là ngày vui nói dối nhằm mang lại niềm vui cho riêng mình và mọi người xung quanh, nhưng các bạn đừng đùa giỡn quá đáng nhé! Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng