KỲ TRẠI ĐÁNG NHỚ CỦA TÔI – Nguyễn Trung Hiếu

Nguyễn Trung Hiếu
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Cát Vàng
KỲ TRẠI ĐÁNG NHỚ CỦA TÔI
“Đi trại hè em đi trại hè
Nghe lòng vui sướng theo ngàn tiếng ve
Đi trại hè em yêu sao mùa hè
Rực đỏ ước mơ bao ngày mong chờ”
Một mùa hè nữa lại đến, các bạn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên giờ đây có thể thoải mái đi chơi, du lịch hoặc về quê cùng gia đình và những người yêu thương. Đó như một phần thường cho bản thân của mỗi người sau một quãng thời gian dài học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng đối với tôi và những thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thì điều chúng tôi mong chờ nhất vào mỗi mùa hè đó là đi trại hè, với chuyến đi năm này thì chúng tôi được đi Vĩnh Hy, Ninh Thuận.
Dù đây không phải là kỳ trại đầu tiên của tôi, nhưng khi được thầy thông báo về trại hè thì tôi vẫn cảm thấy rất hào hứng. Đối với các bạn thành viên thì cũng phải mấy ngày trước khi đi trại thì các bạn mới cảm thấy hồi hộp khi sắp tới ngày đi trại. Nhưng đối với tôi và một số anh chị khác thuộc Ban quản trại của từng tiểu trại thì chúng tôi đã náo nức chuẩn bị cho kỳ trại từ hai đến ba tuần trước đó do mỗi tiểu trại phải chuẩn bị những công tác trại như thời trang, trang phục, văn nghệ,… Các tiểu trại đều lựa chọn cho mình những khung giờ khác nhau để chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ của tiểu trại mình ở sân Tao Đàn, nhưng đặc biệt là vào ngày thứ bảy cuối cùng trước khi đi trại như không hẹn cũng đến, cả bốn tiểu trại cùng ra công viên cùng một lúc, cùng nhau tập những tiết mục văn nghệ của mình. Lúc ấy dù những tiếng nhạc có lấn át nhau rất nhiều nhưng điều đó đã làm cho sân Tao Đàn trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết.
Đến với ngày đầu tiên đi trại, tôi cùng một số anh chị trong Ban quản trại đã đến Trường Đoàn Lý Tự Trọng từ sáng đề chuẩn bị một số thứ cho buổi lễ khai mạc trại diễn ra vào buổi chiều hôm đó. Và rồi chiều hôm đó, các bạn trại sinh đã đến từ rất sớm. Dường như các bạn cũng rất hào hứng đi trại, các bạn đến liền làm quen với các bạn chung tiểu trại với mình để cùng nhau có một kỳ trại thật vui và ý nghĩa. Khi bắt đầu buổi khai mạc thì nó đã không diễn ra một cách suông sẻ như dự định vì những cơn mưa kéo đến. Dù mưa to đến đâu thì cũng không thể ngăn cản chúng tôi bắt đầu kỳ trại của mình, nó chỉ có thể làm giảm đi cái nóng của mùa hè chứ không thể làm nguôi ngoai được sức nóng của trại hè Ninh Thuận của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Sau cả đêm di chuyển từ Sài Gòn đến Ninh Thuận, qua bao nhiêu trạm dừng chân trên đường thì chúng tôi đã đến được đất trại. Khi vừa xuống xe, điều đầu tiên tôi cảm nhận được không chỉ là không khí của biển mà còn của bầu trời trong xanh cùng với mây trắng và nắng hồng. Không những thế, từ vị trí đất trại là Resort Vĩnh Hy hướng ra có thể thấy một bãi biển xanh mát cùng với bãi cát vàng.
Trước khi đến với đêm lửa trại thì sáng hôm ấy chúng tôi đã được xe điện của resort đưa ra bãi tắm để tắm biển cùng nhau. Dù chỉ có thể đi trong một khu vực nhất định nhưng nhờ những bài nhạc bật lên đã làm chúng tôi cùng nhau nhảy múa và vui chơi dưới biển rất sôi nổi và rộn ràng. Nhưng đó không phải là lần duy nhất chúng tôi ra bãi tắm mà vào buổi tối hôm đó, chúng tôi có một đêm lửa trại cùng với những trò chơi vận động năng nổ hết mình.
Đêm cuối cùng ở trên đất trại của chúng tôi là đêm đăng quang cho những bạn đạt thủ khoa khi thi nâng bậc của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Khi nghe những cái tên được gọi lên nhận thủ khoa năm nay, tôi bỗng dưng nhớ lại năm ngoái, năm mà tôi cùng 2 người bạn thân của tôi cùng thi và cố gắng tranh thủ khoa với nhau. Dù năm đó tôi không giành được thủ khoa như ý nhưng đó cũng là một kỷ niệm đáng nhớ trong tôi.
Kỳ trại này là kỳ trại đặc biệt hơn mọi năm rất nhiều. Có một số trại sinh đã đi trại của Tổng đoàn vài năm trước thì thấy năm nay có một vài khác biệt khá lớn, nhưng đối với tôi mỗi kỳ trại đều đó một niềm vui, kỷ niệm để lại bên trong tôi rất đáng nhớ. Vì vậy kỳ trại năm nay vẫn là một kỳ trại tuyệt vời của tôi cùng với đại gia đình Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng