KỲ TRẠI HÈ TUYỆT VỜI – Phạm Khánh Quỳnh

Phạm Khánh Quỳnh
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Biển Xanh
KỲ TRẠI HÈ TUYỆT VỜI
“Khắp phố phường tiếng ve kêu hè hè hè, và trong những vòm lá ve kêu hè hè hè”…
Mỗi lần nghe được câu hát này là báo hiệu cho một mùa hè sắp đến. Không khí xung quanh thành phố lúc đó thật rộn ràng, háo hức, những đứa trẻ con vui sướng vì được nghỉ hè. Sao Bắc Đẩu chúng em cũng không ngoại lệ, các thành viên náo nức được đi trại hè. Khi những cánh phượng cháy hết mình trong nắng, cũng đã đến lúc các trại sinh được đắm mình trong làn nước mát của vịnh Vĩnh Hy.
Các bạn trại sinh tập hợp tại Trường Đoàn để thắp lên những ngọn đuốc thiêng liêng. Sau đó, các bạn đã di chuyển trên chiếc xe đầy tiếng cười đùa, ca hát. Sáng sớm tinh mơ, các bạn đã được thưởng thức các món ăn đặc sản thật ngon. Trại sinh được đi đến Tháp Chàm Ninh Thuận. Ở đó, chúng em đã được nghe rất nhiều câu chuyện kỳ thú liên quan đến tháp. Sau đó, các bạn được đi tham quan các lò gốm mỹ nghệ. Ở đó, chúng em đã được thấy tận mắt các nghệ nhân làm gốm thật điêu luyện. Buổi trưa, sau khi hoạt động mệt mỏi, chúng em đã được ăn một bữa trưa ngon lành với rất nhiều món ăn lạ.Vào buổi chiều, các bạn đã được hòa mình vào làn nước mát mẻ. Tối đó, các tiểu trại đã tập hợp lại từng tiểu trại để sinh hoạt, làm thời trang biển.
Vào ngày tiếp theo, giống như các kỳ trại trước, tất cả mọi người đã tập hợp lại để tập các bài thể dục để có một buổi sáng năng động. Mọi người được đi bằng tàu để ra biển. Sau khi ra biển, chúng em được tham gia các trò chơi như kéo co, giúp nâng cao tinh thần đồng đội. Thủ lĩnh đã tạo ra một vòng trò lớn để làm hàng rào cho các em có thể thỏa thích vui đùa dưới biển. Trưa đó, sau khi ăn cơm trưa, từng tiểu trại đã tụ họp lại tập văn nghệ, không màng thời tiết nắng nóng. Tối đó, mọi người đã được hòa mình vào bầu không khí sôi động, được thưởng thức những tiết mục đặc sắc, những màn biểu diễn thời trang biển độc đáo. Trong tiếng hò reo tên các tiểu trại như Biển Xanh, Nắng Hồng,…, không khí lúc đó thật tuyệt vời. Khi kết thúc đêm hội văn hóa, các tiểu trại đã liên hoan các món ăn thật ngon mắt như hải sản, cá viên,…
Sáng hôm sau cũng giống như mọi khi, các bạn trại sinh vẫn tập thể dục và tắm biển. Sau đó có một hoạt động rất đặc biệt là trò chơi lớn. Các bạn sẽ được đến các trạm để thực hiện thử thách như băng reo, làm thơ,… Buổi chiều có một hoạt động ai nấy đều rất mong ngóng, không chỉ các bạn thành viên mà các thủ lĩnh cũng rất chờ đợi. Đó là giây phút những bạn thi nâng bậc được đeo trên mình một cấp bậc mới. Mọi người trông ngóng, mong đợi xem ai là thủ khoa từng cấp bậc khác nhau. Ai nấy đều rất vui và tự hào. Và sau đó. thầy Toàn công bố bế mạc trại hè năm 2023. Giây phút đó, ai cũng đong đầy cảm xúc, có lẫn cảm xúc vui, buồn. Ai cũng mang trong mình một cảm xúc nhất định về kỳ trại hè này.
Ngày hôm sau cũng là ngày trại cuối cùng, các bạn trại sinh được tham quan vườn nho xanh, sạch và đó cũng là hoạt động cuối cùng để kết thúc một kỳ trại thật thành công. Sau khi đi trại về, em đã có được rất nhiều cảm xúc vui, bài học, và háo hức mong đợi về kỳ trại sắp tới. Với cương vị của một thủ lĩnh đào tạo, em đã học được rất nhiều bài học bổ ích như cách tổ chức trò chơi, cách quản lý thời gian,… Em rất vui và mong sẽ được đi trại vào lần sau.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X