LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LỚN? – Lưu Đường Quốc Hưng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LỚN?
Lưu Đường Quốc Hưng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Làm sao để trở thành người lớn? Và cách để thực hiện lẫn suy nghĩ làm sao để như một người lớn? Đó là hai trong số những câu hỏi mà ta thường thấy nhất ở các bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên lẫn thanh niên. Để có thể đưa ra những câu trả lời khách quan nhất thì vào ngày 19/03/2023, Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn đã sinh hoạt với chủ đề “Tập làm người lớn”. Chủ đề này giúp các bạn có một góc nhìn rộng hơn và thay đổi suy nghĩ để làm sao trở nên trưởng thành và chín chắn hơn, từ đó có thể san sẻ công việc với người thân trong gia đình.
Bằng những việc đơn giản như cách xếp cà vạt được anh Hoa hướng dẫn ở chòm sao Thiên Hậu hay ở chòm Nam Thập thì các bạn được chia nhóm ra đi nhặt lá rơi rụng và song song với việc đó thì các bạn còn được dẫn đi tham khảo lẫn phỏng vấn các anh chị thủ lĩnh, các vị phụ huynh về cách để trở nên trưởng thành hơn như là: “Vâng lời, lễ phép và luôn chào hỏi với người lớn, đặc biệt là người thân trong gia đình, phụ giúp những việc nhà mà các bạn có thể làm, khi vào bữa ăn thì nhường người lớn gấp trước và khi ăn để ý đồ ăn chứ đừng tập trung ăn quá nhiều mà ăn luôn phần của người khác, tập trung tự học không đợi nhắc nhở để mang những bông hoa điểm 10 tặng cho ba mẹ…” Từ đó giúp các bạn có được câu trả lời khách quan nhất để các bạn có hướng đi và lối suy nghĩ chín chắn hơn.
Cuối giờ ngày sinh hoạt hôm đó, các bạn tập trung về nhóm để thảo luận và đúc kết về những bài học, kĩ năng mà mỗi cá nhân các bạn đã được học trong ngày hôm ấy. Sau đó là đợi tiếng thông báo về sân trung tâm và giao lưu bắt tay cuối giờ, lúc này cũng là lúc các bạn phấn khởi nhất vì các bạn sẽ được bắt tay vào chào hỏi lẫn hoạt động theo trò chơi cuối giờ của anh Minh. Vì thế mà hoạt động trên sân luôn mang một màu sắc vui tươi, từ đó giúp các bạn có thể thoải mái và giải tỏa căng thẳng hơn khi một tuần học tập mới sắp bắt đầu.
Thời gian sinh hoạt tuy chỉ có vài tiếng ngắn ngủi nhưng lúc nào cũng mang đến cho các bạn những bài học, những niềm vui lẫn những kỉ niệm với các bạn thành viên lẫn các anh chị thủ lĩnh mà các bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng