MỖI TUẦN SINH HOẠT LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM Hà Ngọc Anh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ

MỖI TUẦN SINH HOẠT LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM 💡
Hà Ngọc Anh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Một ngày chủ nhật lại đến, xách balo chuẩn bị thật nhanh ra sân cùng tham gia những hoạt động bổ ích thôi các bạn Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ ơi! Chủ đề tuần này là Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ và cũng chính là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình yêu thương của mình đối với các bà, các mẹ, các chị, các cô.
Khi dựng lều và làm cột cờ xong thì còi tập hợp lại vang lên. Các bạn cùng nhau tập thể dục buổi sáng, khởi động đầu ngày với bài “Nhà là nơi” rồi chào cờ. Tuần này chủ đề 8/3 nên các nhóm sẽ đổi thủ lĩnh. Khi nghe tôi sẽ quản chòm Thiên Mã, các bạn trong nhóm rất vui, còn hỏi lại để xác nhận. Mỗi nhóm sao kết lại thành vòng tròn để sinh hoạt tập thể qua bài “Anh em ta về” rồi quay lại nhóm của mình cùng sinh hoạt với thủ lĩnh mới.
Chòm sao hôm nay đã cùng nhau trang trí, làm tặng cho những người phụ nữ của mình chiếc cốc để đựng trang sức bằng thạch cao. Với các nguyên liệu đơn giản gồm có thạch cao, nước, kéo và ly nhựa để làm ra được sản phẩm, ai cũng chăm chú nghe tôi hướng dẫn và mong chờ kết quả mình làm được. Mới đầu bắt tay vào làm các bạn tưởng dễ nhưng đâu biết lúc làm phải canh kĩ lượng nước đổ vào thạch cao, nếu đổ đầy sẽ loãng, đổ ít sẽ đặc và không làm được nữa. Vài bạn đã làm thất bại nên rút được kinh nghiệm làm lại lần hai thành công có sản phẩm thật đẹp.
Hoàn thiện sản phẩm xong, các bạn cùng nhau bắt tay trang trí vẽ lên chiếc cốc. Làm xong ai cũng chạy tới khoe với tôi, đòi làm thêm để tặng nhiều người. Tiểu sao đã cắt giấy làm ra được thiệp gấu rất đáng yêu và xinh xắn. Còn Sao thì đã làm ra bông hoa bằng ống hút và giấy. Có thành quả xong các bạn chạy tới mẹ, bà của mình để tặng liền, ai cũng nở nụ cười rạng rỡ trên mặt. Nhiều em nhỏ còn tặng cho các thủ lĩnh rồi ôm một cái để chia tay ra về.
Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng đến lúc phải chia ly. Kết vòng tròn thật lớn, trao nhau lời chúc, cái bắt tay, cái ôm rồi hẹn gặp lại. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công với công việc trong tuần mới.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng