MÙA XUÂN NHO NHỎ Hồ Long Hoa – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

MÙA XUÂN NHO NHỎ
Hồ Long Hoa – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Dòng thời gian cứ trôi đi lặng lẽ, khi những cơn gió mùa đông lạnh lẻo tan dần nhường chỗ cho những nụ hoa dần hé nở, cây cối, bầu trời như được khoác lên mình màu áo xanh non tràn đầy sức sống thì cũng là lúc mùa xuân tràn về.
“Buốt giá đông rồi cũng đã qua
Xuân về ấm áp mộng đời ta
Mai vàng trước ngõ đang ra nụ
Cúc đỏ vườn sau đã nở hoa…”
Mùa xuân về, muôn loài hoa thi nhau khoe sắc, tiếng chim muông ríu rít hót vang trời. Hoà cùng tiết trời mùa xuân tươi trong rộng lớn, nhịp sống của con người như quyện vào sự sống của thiên nhiên và vạn vật, cuồng cuộn dâng trào trỗi dậy sống động rộn ràng , ánh nắng ấm áp của mùa xuân khẽ len lỏi xen qua từng kẽ lá, tán cây, soi rọi khắp phố phường, đường xá xua đi cái hơi lạnh còn sót lại của mùa đông. Gió xuân nhẹ nhàng làm tung bay những tà áo dài du xuân và khẽ lướt qua những nụ hoa mai đang từ từ chớm nở. Đông đã đi qua, thiên nhiên lại bừng sáng như mừng chúng tôi thêm một tuổi mới, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thêm một tuổi mới.
Người ta yêu mùa xuân bởi tiết trời mát mẻ, lắng dịu, còn chúng tôi yêu mùa xuân bởi đó là dịp để chúng tôi sum họp, quây quần với nhau, cùng nhau ôn lại một năm đã qua và nhìn vào một năm sắp đến. Và chúng tôi còn yêu mùa xuân bởi đó còn là Tết là lễ hội văn hoá dân gian, là truyền thống dân tộc, là dịp để dạy các em thêm yêu quê hương, thêm yêu Tổ quốc. Tắm trong không khí mùa xuân, chúng tôi tìm về với truyền thống 15 năm với Đà Lạt thân quen để rồi lại càng yêu hơn bản sắc văn hoá của tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Như thông lệ hằng năm cứ khi mùa xuân đến, anh em Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu của chúng tôi lại khăn gói lên đường cùng nhau tham gia vào hành trình Trại Huấn Luyện mùa đông. Trong cuộc hành trình đó chúng tôi được gần nhau hơn, để hiểu nhau hơn, cùng nhau sẽ chia những kỹ niệm mà bình thường hiếm khi chúng tôi có được. Đối với riêng tôi đây cũng là lần đầu tiên tôi tham gia Trại huấn luyện mùa đông, đó sẽ là một ký ức tuyệt vời mà tôi sẽ không thể quên. Tôi sẽ nhớ mãi cảm giác đón mình trong sương sớm hít một bầu không khí tươi mát trong lành rồi tôi như hoà vào thiên nhiên vạn vật, mọi thứ như tiếp thêm cho tôi nguồn năng lượng cho một hành trình dài phía trước…
Mùa xuân cũng là thời gian thuận tiện để chúng tôi nhìn lại quá khứ, trân trọng những gì đã qua đồng thời cùng nhau hướng tới những điều tốt đẹp trong năm mới trong cuộc hành trình mới, cuộc hành trình năm thứ 16. Đó là điều đã trở thành truyền thống, là nét đẹp văn hóa của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chúng tôi. Mùa xuân mùa của yêu thương, chúng tôi dễ bỏ qua cho nhau những gì chưa tốt, chưa hoàn hảo và để cùng nhau hoàn thiện bản thân. Người trong một nhà, một tập thể dù có mâu thuẫn, bất hòa thì khi Tết đến cũng dẹp qua một bên mà mở lòng ra để không khí gia đình được thuận hòa, vui vẻ…
Đối với Sao Bắc Đẩu và với riêng tôi, Tết thật sự là ngày hội, ngày vui của mùa xuân mà ở đó con người quay về với “đạo lý làm người” trong mối quan hệ với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh em, chồng vợ, thầy trò, với hôm qua, hôm nay và cả ngày mai.
Đối với chúng tôi, mùa xuân, ngày tết còn làm chúng tôi thấy yêu đời hơn. Bởi xuân thắp lên niềm tin trong cuộc hành trình chúng tôi đã chọn. “Một năm bắt đầu từ mùa xuân. Cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ…”. Dường như mỗi khi mùa xuân đến, sức sống lại tràn đầy để chúng tôi cùng nhau đắp xây một hành trình mới. Màu xanh tươi mát của lộc non càng làm tăng thêm khát khao cháy bỏng, thôi thúc, khích lệ chúng tôi phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn.
Chúng tôi nhắn nhủ nhau rằng hãy sống sao cho xứng đáng với tuổi xuân, tuổi hoa, tuổi trẻ, tuổi ước vọng để không bao giờ tiếc nuối về một thời tuổi trẻ. Cuộc đời không phải bao giờ cũng thuận theo ý chúng ta nhưng nhớ cho rằng hãy sống, hãy yêu thương, hãy đóng góp như chính nhựa xuân căng tràn cho đất trời thêm tươi đẹp. Hãy hy vọng rằng mỗi đời người luôn là một mùa xuân tươi đẹp nhất trong mùa xuân Sao Bắc Đẩu!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng