NGÀY HỘI CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM – Phan Linh Đan

NGÀY HỘI CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM
Phan Linh Đan – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Mỗi tuần là một chủ đề với những điều bổ ích đang chờ đợi các bạn Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn. Chủ đề tuần này là “Tìm hiểu về các dân tộc Việt Nam“, nhằm giúp các bạn hiểu biết thêm về các dân tộc anh em của đất nước. Thông qua các hoạt động và trò chơi, thành viên được tìm hiểu về ngôn ngữ, trang phục, ẩm thực… của các dân tộc, giúp các bạn yêu hơn bản sắc văn hóa Việt Nam.
Hôm nay, các bạn Sao Rua đã cùng nhau chơi trò chơi nhìn hình đoán dân tộc. Các bạn rất hào hứng và thích thú khi nhìn thấy những bức hình đầy màu sắc sặc sỡ, cùng với đó là nét đẹp về trang phục, ẩm thực của các dân tộc. Ai cũng chăm chú nghe các anh chị giới thiệu những đặc điểm dễ nhận biết của các dân tộc để không bị lẫn lộn như “Đồng bào Khmer” và “người Lào”. Sao Rua cùng bắt tay nhau tìm đáp án cho các hình, các bạn mỗi người một ý kiến nhưng vẫn thống nhất với nhau để đưa ra đáp án cho từng hình. Các bạn cùng đoàn kết với nhau để có thể vượt qua được từng thử thách ấy.
Dù không biết nhiều về các dân tộc nhưng các bạn Sao Rua vẫn cố gắng hoàn thành các trò chơi, thử thách mà anh chị đưa ra. Vẫn có đáp án sai nhưng các bạn vẫn không buồn bã mà thay vào đó là những tiếng cười vui vẻ và cùng nhau chỉnh sửa lại đáp án cho chính xác theo hướng dẫn của các anh chị. Sau những trò chơi và các thử thách, sau những sai sót và sửa chữa chúng, các bạn đã hiểu thêm về ngôn ngữ, trang phục cũng như ẩm thực của các dân tộc.
Sau những hoạt động trò chơi vui vẻ, ai nấy cũng chờ tới giây phút chia tay. Các bạn nhỏ dọn dẹp đồ và hạ lều, chạy thật nhanh ra sân trung tâm. Cùng nhau kết thành một vòng tròn thật lớn, trao cho nhau những cái bắt tay, những cái ôm thắm thiết sau một tuần gặp lại! Tạm biệt nhé. Hẹn gặp nhé chủ nhật tuần sau!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng