“NGÀY HỘI HOÁ TRANG – XỨ SỞ DIỆU KỲ” Võ Minh Duy

“NGÀY HỘI HOÁ TRANG – XỨ SỞ DIỆU KỲ”
Võ Minh Duy – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn
Những trái bí ngộ nghĩnh, những con ma cà rồng trong truyền thuyết, những nhân vật siêu anh hùng oai phong hay là những nàng công chúa dịu dàng, đây là hình ảnh mà tôi bắt gặp được trên sân công viên Tao Đàn Chủ Nhật tuần rồi. Vậy thì cuối cùng ngày hội hóa trang cũng đã đến, ngày mà các bạn nhỏ rất mong chờ được biến thân thành những nhân vật mình yêu thích để cùng gặp gỡ và vui chơi cùng các bạn.
Sáng sớm các bạn đã cùng anh chị thủ lĩnh chuẩn bị cho các công tác đầu giờ như dựng cột cờ, lên lều. Khi chiếc đồng hồ công viên điểm đúng tám giờ, các bạn nhỏ liền ngay ngắn xếp lại thành hàng để chuẩn bị cho thể dục đầu giờ. Lúc này các bạn mới bắt đầu xuất hiện với những bộ trang phục đầy sắc màu, nhiều nhân vật hoạt hình như người dơi hay người nhện được các bạn tiểu sao mặc lên trong rất ngộ nghĩnh, đáng yêu Trong lúc chào cờ, các bạn có trang phục hoá trang được sắp xếp đứng ở giữa sân mang đến hình ảnh đầy màu sắc tại sân sinh hoạt. Trong hàng có nhiều bạn thì háo hức khoe với bạn mình về nhân vật mình đang mặc, nhưng ở phía sau hàng vẫn còn nhiều bạn ngại ngùng vì chưa quen với bầu không khí nhộn nhịp này.
Chào cờ xong các bạn được ở lại chơi các trò chơi tập thể. Dù là thành viên Tiểu Sao và Sao pha trộn với nhau không cùng độ tuổi, các bạn lớn vẫn luôn nhẹ nhàng nhiệt tình hỗ trợ các bạn nhỏ hơn nên sân Tao Đàn chìm trong tiếng cười rôm rã.
Sau hoạt động chung thì các nhóm mới vào nội dung riêng. Có các anh chị thủ lĩnh cho các bạn chơi những trò chơi như đố vui hay để hay đoán kẹo để được thưởng, dù các món quà chỉ là những viên kẹo nhưng các bạn vẫn nhiệt tình hăng hái tham gia. Đến hoạt động các bạn mong chờ nhất là đi giao lưu với các nhóm qua trò chơi “Trick or treat” hay còn gọi là “Ăn kẹo hay bị ghẹo”. Những bạn thành viên xếp thành hàng để đi qua nhiều nhóm hỏi xin kẹo, nếu không sẽ bị chọc. Ngược lại, các bạn nhóm khác cũng hỏi lại câu hỏi để trao đổi kẹo với nhau. Cuối giờ, bạn nào cũng cầm trên tay một túi kẹo to, miệng cười thật tươi.
Chủ nhật này quả là một ngày có nhiều niềm vui với những bạn nhỏ, để lại cho các bạn thật nhiều kỉ niệm khó quên. Tôi sẽ luôn cố gắng chuẩn bị nội dung chất lượng và thực hiện 8 chữ vàng:
“YÊU NƯỚC – DŨNG CẢM – HÀO HIỆP – CAO THƯỢNG”
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng