“TÔ – VẼ – DÁN – XẾP” – NGÀY HỘI CỦA NHỮNG MÀU SẮC – Lê Thanh Bảo Thy

“TÔ – VẼ – DÁN – XẾP” – NGÀY HỘI CỦA NHỮNG MÀU SẮC
Lê Thanh Bảo Thy – Thủ Lĩnh Chòm sao Bò Cạp – Đông Tao Đàn
Đối với nhà nhà người người, thì ngày Chủ nhật sẽ là một ngày để nghỉ ngơi, sẽ là một ngày hoàn hảo để lên lịch cho các cuộc hẹn thú vị. Nhưng với tôi, ngày Chủ nhật chính là ngày mà tôi được tự do làm điều mình thích, được trải nghiệm và được học hỏi ở trên sân công viên Tao Đàn.
Mỗi tuần lên sân, là mỗi chủ đề khác nhau, đa dạng. Tuần này với chủ đề “Vẽ Tô Dán Xếp” các em được làm các đồ thủ công như làm nón hình cua, làm đế lót ly bằng dây dù, vẽ tranh bằng lá, được tự do sáng tạo và rèn thêm tính khéo tay, kiên nhẫn. Những đồ vật có vẻ ngoài mộc mạc, bình dị, đơn giản, quá đỗi quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của các bạn thành viên nó trở nên một sản phẩm đầy tính ứng dụng, sáng tạo và nhiều màu sắc. Hơn thế nữa, các bạn cùng làm, cùng chơi, cùng chia sẻ những bài học hay, kể những câu chuyện tuần qua xoay quanh cuộc sống thường nhật tạo nên một kỷ niệm đẹp dưới những tán cây công viên, trong màu áo luôn khát vọng vươn xa, ươm mầm những ước mơ xanh. Tạm rời xa chiếc điện thoại, tạm gác lại những áp lực sách vở mùa thi cử, các bạn được vui chơi, được học hỏi với tinh thần tự do và tự nguyện. Ngoài ra, các bạn còn được vui chơi các trò chơi xếp ly, tạo sóng, các trò chơi tập thể trên sân, những bài múa dân vũ vui nhộn. Qua những trò chơi, những bài múa dân vũ ấy, các bạn được thêm gắn bó, tăng tinh thần đồng đội, óc tư duy và trí sáng tạo. Đến cuối giờ, các bạn cùng nhau nắm tay, cùng nhau hát lên những lời ca tạm biệt, cùng nhau bắt tay, ôm chằm lấy những người bạn, những người anh, người chị, người cô, người thầy mà các bạn quý mến.
Với tôi, một thủ lĩnh chòm sao Bò Cạp, một thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, tôi sẽ cố gắng trau dồi thêm kĩ năng, chuẩn bị nội dung thêm chất lượng và thực hiện 8 chữ vàng : “Yêu nước_Dũng cảm_Hào hiệp_ Cao thượng”. Một ngày là Sao Bắc Đẩu, mãi mãi là Sao Bắc Đẩu
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X