NHỚ LẠI 5 MÙA XUÂN – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG (2017-2022) – SAO BẮC ĐẨU VỆ TINH HOÀNG VĂN THỤ Nguyễn Ngọc Huy – BCN Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ

NHỚ LẠI 5 MÙA XUÂN – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG (2017-2022) – SAO BẮC ĐẨU VỆ TINH HOÀNG VĂN THỤ
Nguyễn Ngọc Huy – BCN Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Từ xưa đến nay, mùa xuân luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca. Mỗi khi nhắc đến mùa xuân, ta lại mường tượng đến những chồi non, lộc biếc, đôi chim xuân líu ríu trên cành. So với mùa đông lạnh lẽo u ám, mùa xuân mang cả hơi thở tươi vui của đất trời trở thành một dòng chảy dạt dào với nhiều cung bậc cảm xúc. Đây cũng là thời gian mà tôi có cơ hội nhìn lại chặng đường tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu.
Nhớ lại thời gian cách đây 5 năm về trước (2017), một trong những hoạt động chào mừng sinh nhật lần thứ 10, đồng thời cũng là nhiệm vụ được giao của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đó là thành lập Sao Bắc Đẩu vệ tinh tại công viên Hoàng Văn Thụ quận Tân Bình.
Thời gian đầu các em và phụ huynh còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng sau một thời gian sinh hoạt với các hoạt động vừa mang tính giáo dục vừa mang tính vui chơi đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phụ huynh. Phụ huynh đều có chung một nhận xét là các em đã có ý thức tự giác hơn, lễ phép với ông bà, cha mẹ và người lớn. Vượt qua những khó khăn, thách thức, các thành viên Sao Bắc Đẩu vệ tinh Hoàng Văn Thụ đã tạo được một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi, qua đó góp phần hình thành nhân cách của các em.
Có thể nói mùa xuân như nàng tiên diệu kỳ ban phát cho đời những niềm vui. Xuân đến vạn vật thay áo mới, cảnh sắc, lòng người cũng như được đổi mới để đón những điều mới mẻ khi xuân sang. Xuân về trên những ngọn cây đầu cỏ, từng góc phố thân quen, chim muông cũng về ca lên những bản nhạc vui tươi góp vui cùng với sự thay đổi thần kỳ của khoảnh khắc giao mùa. Hơi xuân như len lỏi vào từng lòng người.
Cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc rực rỡ, luôn hướng về phía mặt trời như muốn nói mỗi thành viên chúng tôi phải luôn cố gắng sống tốt, sống có ích, lạc quan và vươn lên trong cuộc sống. Mỗi thành viên trong Đại gia đình Sao Bắc Đẩu là một viên gạch muôn màu muôn vẻ, góp phần xây nên ngôi nhà là điểm đến, là sự lựa chọn của thanh thiếu nhi thành phố.
Tôi cảm thấy nếu mình cho đi những điều tốt đẹp, rồi cũng sẽ nhận lại những điều tốt đẹp. Và thật vậy, tôi nhận được ở đây là tình cảm, là niềm tin và tất cả sự chân thành của những người xung quanh. Những con người từ khắp mọi miền, từ nhiều ngành nghề nhưng phấn đấu vì một mục đích chung đó là lan toả những giá trị sống tích cực đến cộng đồng.
Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng. Một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung. Một Sao Bắc Đẩu YÊU NƯỚC, DŨNG CẢM, HÀO HIỆP, CAO THƯỢNG. Kính chúc các bạn năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng