NHỚ LẮM TRẠI HÈ NINH THUẬN – Quách Tú Nhi

NHỚ LẮM TRẠI HÈ NINH THUẬN
Quách Tú Nhi
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Biển Xanh
Vậy là hành trình đi trại hè Ninh Thuận năm 2023 đã qua, nó đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng đẹp và cả những bài học mà cá nhân tôi sẽ không bao giờ có thể quên. Những chuyến đi tưởng chừng như không vui mà lại vui không tưởng. Mỗi chuyến đi là một hành trình, mỗi nơi ta đặt chân đến đều là một dấu ấn và mỗi con người lướt qua đều là một kỷ niệm đẹp. Quả thật đối với tôi đây là một hành trình, một kỷ niệm, một giấc mơ đẹp đáng trân trọng, một hành trình khiến tôi thực sự trưởng thành hơn.
Tôi trưởng thành vì một vai trò mới, tôi trưởng thành vì có thêm nhiều bạn mới, cũng là tôi và trưởng thành vì tôi đã đi đến những nơi mới mà tôi chưa từng đi, gặp bạn mới, người em mới. Qua kỳ trại tôi hiểu được tính cách của một vài em nhỏ dễ thương và gần gũi, tôi đã được làm quen và tiếp xúc với rất nhiều bạn bè và anh chị. Qua đó tôi có thể học tập những điều mới lạ, thay đổi và bổ sung những thiếu sót của cá nhân để hòa đồng với mọi người, hoàn thiện bản thân mình hơn.
Một hành trình 5 ngày 4 đêm không phải quá ngắn nhưng cũng không quá dài, nhưng đủ để ta cảm nhận và tận hưởng mùa hè, tình cảm thân thương của bậc phụ huynh dành cho các bạn nhỏ, tình cảm chơi hết mình qua các trò chơi lớn nhỏ, không chỉ lo lắng cho con của mình mà còn quan tâm đến các bạn nhỏ khác, các anh chị thủ lĩnh khác. Trại hè thì ở đâu cũng có, ở đâu cũng tổ chức được nhưng điều quan trọng hơn hết đó là niềm vui và tình cảm thân thương có lẽ ai đi rồi sẽ cảm nhận được chỉ có Sao Bắc Đẩu mới có!
Nhớ lắm! Khi ngồi đây viết lại những dòng lưu bút tôi chợt vui và nhớ lại từng thành viên trong nhóm. Nhớ đêm đầu tiên còn nói với em nhỏ cùng phòng: “Mình có duyên lắm mới được ngủ với nhau đó nha!” Tôi và các em đã chơi đùa với nhau suốt cả 5 ngày đi trại. Tôi nhớ tôi không ngủ được ở 2 đêm đầu tiên, mãi đến hôm thứ 3 mới quen với nơi lạ… Nhưng chuẩn bị quen rồi thì lại phải chia tay các bạn! Kể lại có nhiều kỷ niệm đẹp cùng các anh chị và các bạn lắm…
Chúng tôi được đi tham quan đến nhiều nơi: tháp Pô Klong Garai, làng nghề gốm Bàu Trúc, vườn nho, nhà làm mắm, ngày cuối còn được ghé vườn nhà nội Vinh, nội Chữ. Đi trại hè về còn được kha khá quà đem về: bình nước nhỏ nhỏ xinh xinh, chiếc dù che mưa che gió, rau củ nhà vườn nữa… Tôi thích lắm!
Kết thúc trại hè, những kỷ niệm, những bài học đã đọng lại rất sâu trong tâm trí tôi. Từng nụ cười nở trên môi, từng giọt nước mắt lăn trên má đều là những kinh nghiệm sống quý báu mà tôi có được. Từng giây, từng phút, từng giờ đều là những khoảnh khắc vô cùng quan trọng. Tôi sẽ luôn luôn trân trọng nó.
Cảm ơn Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã cho tôi chuyến đi đẹp, cảm ơn những người anh, người chị, người em đã giúp đỡ và đồng hành, cảm ơn những tình cảm thân thương này và tôi chắc chắn sẽ không quên. Chúc cho Sao Bắc Đẩu ngày càng thành công và phát triển, đón sinh nhật tuổi 16 thật ấm áp.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng