NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC CỘNG ĐỒNG – Anh Trần Trịnh Hữu Trí

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC CỘNG ĐỒNG
Anh Trần Trịnh Hữu Trí – Chị Phan Ngọc Thu Trang
BÀI HỌC TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN DỊ
Tác giả: Đoàn Thị Thu Chung
Đại gia đình Sao Bắc Đẩu là một gia đình rất đặc biệt, với đủ các độ tuổi, ngành nghề, tính cách khác nhau, về cùng dưới một mái nhà, cùng học hỏi và chia sẻ lẫn nhau, những người lớn, có kinh nghiệm sống sẽ dìu dắt lớp trẻ nhỏ đang bước những bước chập chững vào đời, các bạn trẻ lại là nguồn động lực, tạo nên những khoảnh khắc tươi mới, vui vẻ cho các anh chị lớn. Tất cả chúng tôi cùng nhau vẽ nên một bước tranh thật đẹp và sống động với đủ các cung bậc cảm xúc. Mỗi người góp sức mình vào sứ mệnh lan toả những giá trị sống tích cực đến cộng đồng với vai trò là những nhà giáo dục viên cộng đồng.
“Gia đình là mái chở che
Những khi sương gió, trưa hè, đêm đông
Tương lai đẹp tựa bông hồng
Phải nhờ công sức vun trồng hôm nay”
– Bài thơ Mái Ấm – Tác giả: Nguyễn Xuân Viện
Gia đình chính là nền tảng vững chắc nhất, là nơi trở về của mỗi người sau những vất vả của cuộc sống thường ngày, và ở tại Tổng Đoàn, tình cảm gia đình rất đẹp. Mỗi buổi sinh hoạt, khi các con tham gia tích cực các hoạt động trải nghiệm tại nhóm, thì ba mẹ cùng góp tay vào những công tác khác của Tổng Đoàn, hay ngồi lại với nhau để cùng kể mẫu chuyện nhỏ xung quanh nhưng đứa con thân yêu bên tách trà ấm nóng rồi phá lên cười thích thú. Nhưng nếu để ý thật kỹ, bạn sẽ thấy rằng họ cũng đang học đấy, họ học lẫn nhau cách để con có thể tâm sự và trải lòng cùng ba mẹ, cách để đồng hành và làm bạn cùng con.
Và hôm nay tôi muốn kể các bạn nghe về một gia đình với những đóng góp thầm lặng phía sau những thành công của Tổng Đoàn đó là Anh Hữu Trí – Chị Thu Trang cùng hai bạn nhỏ Phúc Lam và Lam Phương. Để nói về gia đình này tôi có thể dùng các cụm từ “VUI VẺ – NHIỆT TÌNH – THÂN THIỆN”. Nếu anh chị là nhịp cầu nối của phụ huynh và Tổng Đoàn, Phúc Lam là một thủ lĩnh có trách nhiệm, thì Lam Phương là một cô bé lí lắc và đáng yêu, thích giao lưu và cực kỳ năng động.
Anh Hữu Trí và chị Thu Trang cũng đã từng là học trò của Thầy Huỳnh Toàn từ khi còn là sinh viên, và quý trọng Thầy qua từng bài học mà Thầy đã truyền dạy. Khi biết về Sao Bắc Đẩu, anh chị đã tìm đến với mong muốn cho con tham gia học tập và rèn luyện trong môi trường tập thể. Tôi thích cách anh chị đồng hành cùng con trong tất cả các hoạt động của Tổng Đoàn, luôn khuyến khích và động viên để các bạn tự tin và dạn dĩ hơn.
Không chỉ dừng lại ở đó, anh chị còn quan tâm đến các bạn thủ lĩnh khó khăn và giúp đỡ, hỗ trợ các bạn trong các nội dung sinh hoạt nữa đó. Những phần quà nhỏ vào mỗi dịp lễ tết chính là tấm lòng và tình cảm mà anh chị dành cho Tổng Đoàn. Đó cũng là nguồn động lực cho các bạn thủ lĩnh thêm cố gắng từng ngày với sứ mệnh của mình.
Tôi học được ở anh cách anh vui vẻ, giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ. Cách trò chuyện dí dỏm và khá thu hút người đối diện bằng những câu nói vui hay mẩu chuyện nhỏ. Tôi học được ở chị cách cư xử nhẹ nhàng, cách chọn lựa những trang phục phù hợp với từng không gian và sự kiện khác nhau, cách chị luôn tươi cười với mọi người tạo cảm giác thân thiện và gần gũi.
“Mỗi một ngày được sống đều là điều tuyệt vời và từng khoảnh khắc đều mang lại nhiều điều ta cần cảm ơn.” Cảm ơn anh chị đã chọn Tổng Đoàn là nơi để góp sức, cảm ơn những quan tâm của anh chị đến với tập thể Tổng Đoàn. Chúc gia đình nhỏ của anh chị luôn vui và hạnh phúc. Mong rằng nơi đây sẽ mang đến cho anh chị những kỉ niệm thật đẹp và ý nghĩa. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X