NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Nguyễn Thục Hương

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Chị: Nguyễn Thục Hương
NIỀM VUI TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ
Tác giả: Đoàn Thị Thu Chung
“Phụ nữ thời nay giỏi lắm nha.
Giỏi luôn việc nước lẫn việc nhà.
Công việc gia đình hay xã hội.
Sắp xếp hài hòa đáng khen ha.”
Trích bài thơ “Phụ nữ thời nay đáng yêu không” – Tác giả: Phấn Nguyễn.
Dù là ai đi chăng nữa thì cũng sẽ bị thu hút bởi cái đẹp, và đối với mỗi người sẽ có một chuẩn mực riêng về định nghĩa của cái đẹp. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ ấn tượng của tôi về một người chị với vẻ ngoài trẻ trung, gu thời trang xinh đẹp, cách nói chuyện nhẹ nhàng nhưng lại rất sâu sắc. Chị thường ngồi tâm sự với tôi rất nhiều câu chuyện với các chủ đề khác nhau xoay quanh gia đình và cuộc sống. Từ những chia sẻ của chị tôi học được rất nhiều bài học hay có thể ứng dụng vào đời sống hàng ngày, từ những mẹo vặt trong gia đình, đến các tuýp làm đẹp cho phụ nữ. Chị mang đến cho tôi cảm giác thoải mái và dễ chịu mỗi lần tiếp xúc vì thế cứ muốn trải lòng, chị có một cái tên nghe rất hay “Thục Hương”.
Tôi có cơ duyên gặp chị tại gia đình Sao Bắc Đẩu, thân thiết với chị qua những lần cùng nhau ngồi chuẩn bị các hạng mục cho hoạt động lớn trên sân, bởi tôi là một đứa con gái hướng ngoại, năng động và mạnh mẽ với ngoại hình khá là mũm mĩm nên tôi rất ngưỡng mộ các chị có dáng người cân đối, tính tình nhẹ nhàng, hiền diệu. Tôi thích quan sát và học các chị lớn trong Tổng Đoàn cách chăm sóc, vun vén và giữ hạnh phúc của gia đình nhỏ. Bởi đó chính là những bài học không chỉ học một ngày một bữa, nó được đúc kết qua những tình huống trong cuộc sống.
Tôi cảm nhận được tình cảm và niềm tin chị dành cho Tổng Đoàn, bằng quãng thời gian gắn bó và đồng hành của chị. Cô con gái nhỏ ngày nào của chị nay đã trở thành một cô thiếu nữ xinh đẹp, một thủ lĩnh bản lĩnh và tự tin. Tôi thấy được niềm vui sướng và tự hào của chị vì những đạt được những điều mà chị mong ước. Chị mong muốn được cống hiến cùng tập thể, muốn góp sức mình bằng những việc làm nhỏ nhất, mang lại những giá trị có sức ảnh hướng đến rộng rãi những người yêu thích hoạt động cộng đồng.
“Không phải chúng ta nhận được gì. Mà chúng ta trở thành ai, chúng ta cống hiến điều gì… mới trao ý nghĩa cho cuộc đời ta.” – Tony Robbins – Chúng tôi, những con người bình thường ngoài xã hội, đến với nhau, cùng nhau cống hiến với mong muốn lan toả những điều tốt đẹp. Chúng tôi cảm thấy rất vui khi Đại gia đình này ngày một đông hơn, mỗi ngày chúng tôi lại có thêm thật nhiều tấm lòng và những người đồng đội đáng quý.
“Ta làm con chim hót
Ta làm một cành hoa
Ta nhập vào hòa ca
Một nổi trầm xao xuyến.
Một mùa xuân nho nhỏ
Lặng lẽ dâng cho đời
Dù là tuổi hai mươi
Dù là khi tóc bạc.”
Trích bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” – Tác giả: Thanh Hải
Chúng ta hãy sống và cống hiến hết mình để sau này không phải tiếc nuối gì khi nhìn lại quãng đời thanh xuân, cùng nhau tô điểm thêm cho bức tranh cuộc sống những gam màu tươi sáng và sống động. Dù là việc làm nổi bật hay những cống hiến lặng thầm đều đáng được trân trọng, bởi chúng ta đã làm tất cả vì một tập thể mang tên Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.
Thương chúc chị – Người chị mà em luôn quý mến luôn có thật nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống, mong rằng chị em mình sẽ tiếp tục đồng hành với nhau thật lâu nữa chị nhé. Chúc chị tất cả những gì tốt đẹp nhất nhé chị.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng