NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Trần Hương Quy

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Chị: Trần Hương Quy
TÌNH THÂN!
Tác giả: Đoàn Thị Thu Chung
Tôi có một người chị, tuy chẳng phải họ hàng nhưng chẳng khác gì chị em trong gia đình, không cần phải cầu kỳ hoa mỹ trong giao tiếp, tất cả những gì chúng tôi đối xử với nhau là những cảm xúc tự nhiên, chân thành. Tôi thường hay gọi chị cứu nguy trong những tình huống khẩn cấp, hay chạy lon ton đến nhà thưởng thức những món ăn ngon lấp đầy cái bụng đang đói cồn cào. Nếu hỏi ấn tượng của tôi về chị thì tóm gọn lại là một mẫu người phụ nữ rất thú vị, hiện đại những không kém phần đảm đang, giản dị và rất điềm tĩnh trong khi giải quyết các tình huống.
Chị Hương Quy, một người chị gắn bó không chỉ với riêng tôi mà còn rất thân thuộc với các anh chị và các bạn Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn. Là “phu nhân” chủ nhiệm, chị là người giúp đỡ anh em chúng tôi giải quyết không ít những rắc rối trong sinh hoạt. Chị mạnh dạn nhưng lại cực kỳ khéo léo trong việc góp ý xây dựng các bạn thủ lĩnh, chị hay quan sát vòng ngoài và là cố vấn đắc lực cho ban chủ nhiệm kịp thời hỗ trợ các bạn thủ lĩnh trẻ. Ngoài ra, chị còn là nơi để các bạn tìm đến và tâm sự để tìm được những lời khuyên hợp lý, nhiêu đó thôi cũng đủ thấy “uy tín” của chị trong lòng các bạn trẻ rồi đúng không nè!
Tôi đã từng đọc được một bài thơ:
“Phụ nữ ngày nay nhìn thấy mê
Giỏi giang năng động không ai chê.
Duyên dáng, xinh tươi, người mến ái
Chăm lo con cái chẳng bỏ bê.
Phụ nữ ngày nay đã khác xưa
Việc nhà việc nước vẫn say sưa.
Làm đẹp, nữ công, không thể thiếu.
Đàn ông thán phục, chẳng xem thừa.”
Bài thơ Phụ nữ ngày nay – Tác giả: Lưu Nguyễn
Trong tường hợp này, tôi thấy nó rất đúng với chị, không chỉ là một người chị gần gũi, chị còn rất đa tài nữa, từ các mẹo vặt cuộc sống đến cắm bông, gói quà… cái gì chị cũng làm được. Có thể nói chị là mẫu người phụ nữ mà tôi mong muốn hướng đến, đảm việc nhà, giỏi việc giao tiếp xã hội và khéo léo trong cách nuôi dạy con.
Tôi rất quý và xem chị như một người chị lớn trong gia đình, cũng chính vì vậy đối lúc chẳng ngại làm phiền chị, chỉ một cuộc điện thoại với nội dung “Chị ơi, em cần…” nếu việc đó trong tầm tay thì chẳng cần đến 30 phút sau là mọi chuyện được giải quyết xong. Tôi có rất nhiều kỉ niệm đẹp với chị, và đó sẽ là những kí ức đáng giá trong cuộc đời của tôi. Tôi nhớ hoài câu nói của chị “Em tính làm khách nhà chị hả Chung???…” – Ồ vậy ra, đâu chỉ tôi xem chị như người nhà mà chị cũng vậy, tôi thấy mình thật hạnh phúc, bởi đâu phải ai cũng có được những tình cảm yêu thương từ những người xa lạ.
Cảm ơn cuộc đời đã mang đến cho tôi những tình thân đáng quý, cảm ơn những cuộc gặp gỡ đã mang chúng tôi – những người xa lạ xích lại gần nhau hơn, cảm ơn vì những điều tốt đẹp, tử tế mang chúng ta đã làm, cảm ơn những bài học cuộc sống giúp bản thân mỗi chúng ta trưởng thành hơn.
Cảm ơn chị vì đã yêu quý tập thể chúng tôi, dẫu biết rằng đâu đó vẫn còn những hạn chế từ lớp trẻ như chúng tôi, nhưng từ tận trong lòng mỗi thành viên Đại gia đình Sao Bắc Đẩu chị là một mảnh ghép quan trọng góp phần xây nên một ngôi nhà vững chắc. Mong rằng chị sẽ luôn bên cạnh, đồng hành và lắng nghe những tâm tình của đám trẻ mới lớn này. Chúc chị luôn vui và hạnh phúc chị nhé!
“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.”
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng