NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Dương Thiên Lam

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Chị: Dương Thiên Lam
– – – – – – – – – –
LẠC QUAN – VUI VẺ – HÒA ĐỒNG
Tác giả: Nguyễn Ngọc Hân
Kể từ khi còn là thành viên, tôi đã ấn tượng với chị từ cái nhìn đầu tiên. Ấn tượng với cái cách chị lần đầu tham gia nhưng vẫn có thể vui vẻ bắt chuyện làm quen với mọi người mà không ngại ngùng, ấn tượng với cái cách chị làm người khác vui vẻ qua những câu đùa duyên dáng khiến mọi người có những trận cười sảng khoái…
Giống như câu nói: “Người bạn tốt cũng giống như những tia nắng đẹp hay bông hoa thơm, lan tỏa sự ấm áp đến cuộc đời bạn”, những ngày còn là thành viên, tôi đôi khi cảm thấy không có hứng thú khi đi sinh hoạt sau một tuần chạy đua với những bài học trên trường, thế nhưng nhờ chị luôn tìm cách đem đến niềm vui cho mọi người bằng nụ cười ấm áp đã khiến những ngày sinh hoạt của tôi trở nên thú vị hơn. Chỉ cần nhìn vào vẻ ngoài, mọi người cũng đã biết được phần nào về tính cách của chị: khuôn mặt lúc nào cũng tươi cười và cặp má phúng phính càng thể hiện rõ sự xinh đẹp nhưng không kém phần dễ thương, hoạt bát.
Sau quá trình phấn đấu trở thành thủ lĩnh, được làm việc với chị một khoảng thời gian thì tôi cũng hiểu thêm được phần nào về tính cách của chị. Nó rất đúng với một câu mà tôi đã được đọc: “Nếu bạn thực sự yêu thích điều mình làm, bạn sẽ không cần ai thúc ép bạn cả. Chính tầm nhìn sẽ đưa bạn đi” – Steve Jobs. Chị sống có trách nhiệm, siêng năng và chăm chỉ. Nhiều lúc tôi và chị phải thức tới khuya để có thể lên được nội dung hoàn chỉnh nhất, ai cũng đã thấm mệt nhưng chả than lấy một câu càng khiến tôi tôn trọng và nể chị hơn. Sau một tuần làm việc dài thì sáng Chủ nhật chị vẫn lên công viên sớm với một khuôn mặt tươi cười không có vẻ gì là mệt mỏi trên khuôn mặt của chị. Những bạn nhỏ luôn sấn tới và kêu: “Chị Lam ơi! Chị Lam…” Các bạn tươi cười khi thấy chị và chị cũng luôn biết cách để giỡn lại với các bạn trông rất dễ thương. Kể cả thủ lĩnh từ lớn tuổi đến nhỏ tuổi đều thích chị. Chị vui vẻ hoạt bát khiến mọi người xung quanh đều thoải mái khi ở gần. Chị lễ phép với người lớn, nhường nhịn người nhỏ tuổi và là một con người tinh tế.
Nhiều lúc chị có rầy la khi tôi làm việc không nghiêm túc nhưng đó cũng là trải nghiệm để tôi ngày một trưởng thành hơn. Chị cũng chưa bao giờ tự ti về ngoại hình của bản thân mà còn vui vẻ chấp nhận nó, điều đó càng khiến tôi càng nể và ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của chị. Những nội dung mà chị làm đều đem lại sự thú vị cho các thành viên, như cách chị đã từng đem lại cho tôi. Những thành phẩm làm gấp trong đêm khuya nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao, những lần hối thúc thủ lĩnh chuẩn bị nội dung càng cho thấy chị rất có tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao.
Chị còn là người chị lớn luôn nhường nhịn những thủ lĩnh nhỏ hơn mới “vào nghề”, và hướng dẫn những kinh nghiệm của riêng chị sau thời gian sinh hoạt. Vì vậy ai ai cũng quý chị, và khi chị cần giúp đỡ thì tất cả chúng tôi đều cố gắng giúp chị như cái cách chị giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn và bí ý tưởng khi lên nội dung sinh hoạt.
Tuy rằng bây giờ không còn làm việc chung một nhóm với chị nhưng có khó khăn gì khi tôi nhắn tin thì chị vẫn dành những lời khuyên chu đáo nhất. Tôi thích cái tính cách ấy của chị, thích cái sự chịu khó, thích cái sự kiên trì tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất và thích việc chị luôn bao dung an ủi tôi và những người xung quanh khi gặp khó khăn. Cảm ơn chị vì những tháng ngày thật vui, cảm ơn chị đã cho tôi cảm giác hứng thú và thích thú với mỗi buổi sinh hoạt hơn. Thương chúc chị mãi là một cô gái lan toả những năng lượng vui vẻ đến tập thể chị nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng