NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Lê Thanh Bảo Thy

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG |
Chị: Lê Thanh Bảo Thy
– – – – – – – – – –
SỨC SỐNG TRẺ
Tác giả: Dương Thiên Lam
Với đời sống xã hội hiện nay, các bạn trẻ có vô vàn những lựa chọn để chuẩn bị cho bản thân hành trang vững chãi để bước vào đời. Và những thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã chọn nơi đây là nơi để có hành trang mới. Với từng độ tuổi là mỗi giáo trình khác nhau theo từng nhóm, các em được học những điều tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại theo cách đặc biệt. Mỗi anh chị thủ lĩnh là một màu sắc riêng biệt: Liễu Khôi luôn có nội dung hấp dẫn, Vĩ Anh luôn đem đến những trò chơi thú vị… Và còn rất nhiều các bạn thủ lĩnh tài năng khác nữa.
Bảo Thy chính là một cái tên thường được các em nhỏ hay nhắc đến vào mỗi buổi sáng Chủ nhật, có lẽ do nội dung hấp dẫn và thêm vào đó là sự ân cần đối với các bạn ở độ tuổi nhóm Sao. Trong từng buổi sinh hoạt, Thy luôn mang lại những trò chơi mới, những bài học hay đôi lúc là những món quà be bé. Với nhiều màu sắc và sự năng động, các bạn nhỏ Sao Kim đã và đang ngày một thu hút nhiều thành viên mới. Bảo Thy luôn mang lại các bài học mới cho các bạn thủ lĩnh trẻ, những ý tưởng, hay đơn giản là những mẹo giúp các bạn dễ dàng hơn trong nội dung.
Qua kỳ trại năm nay, tôi được tiếp xúc và làm việc với em nhiều hơn. Nhìn từ xa đã thấy bóng dáng một cô thủ lĩnh thủ lĩnh nhỏ nhắn với nụ cười luôn trên môi, đón chào các trại sinh vào nơi tập kết. Hình ảnh em dặn dò chăm sóc cho những đứa em út, khiến cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn phần nào về kỳ trại năm nay. Cùng với các bạn thủ lĩnh khác, Thy đóng vai trò hoạt náo để khuấy động cho bầu không khí trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đứng nhóm trong độ tuổi Sao, em cũng hiểu phần nào trong việc nắm bắt tâm lý và tìm ra các trò chơi vui nhộn để làm “hài lòng” các bạn nhỏ. Không chỉ hòa đồng, đôi lúc Thy lại rất nghiêm túc ở công tác quản lý và truyền đạt những thông tin quan trọng đến các em. Vừa có thể vui vẻ nhưng lại vừa tỏ sự uy nghiêm của mình khi cần thiết, đây có lẽ là điểm mà bản thân tôi còn phải học hỏi từ Thy.
Trong mắt người chị lớn như tôi, tôi có thể nhìn thấy sự nhiệt huyết cũng như sự năng động ở bạn trẻ này. Với mọi hoạt động của Tổng đoàn, em luôn cố gắng học hỏi và trau dồi thêm những kiến thức mới. Dù mới trải qua kỳ thi THPT Quốc gia đầy áp lực nhưng em luôn đóng góp xây dựng nội dung nhóm để các bạn có buổi sinh hoạt hấp dẫn hơn. Đôi lúc có những thử thách mới được đề ra, tưởng chừng người bạn nhỏ này sẽ chùng bước thì bạn luôn tìm đến các anh chị lớn để hỏi ý kiến và tìm hướng khắc phục.
Ngoài các buổi sinh hoạt trên sân, em còn là một học sinh tốt, luôn có nhiều giấy khen và thành tích. À, cô nàng hiện nay đang là tân sinh viên của Đại học Luật đó nhe. Tuy việc học rất nhiều nhưng em luôn dành mỗi buổi sáng Chủ nhật để đến sân cùng với các bạn, để cống hiến sức mình trong từng nội dung. Mỗi buổi sinh hoạt với những chủ đề và nội dung khác nhau, Bảo Thy đã không ít lần mang đến sân những nội dung đặc sắc kèm theo đó là những trò chơi mới hấp dẫn. Những bài học về đất nước, về khoa học hay chỉ đơn giản là bài học về kỹ năng và tư duy trong cuộc sống… Từng bài học là từng mảnh ghép để tiếp thêm một hành trang cho các em vững vàng bước vào cuộc sống. Những bài học tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không chọn lọc kỹ càng trước khi đưa vào thực tiễn sẽ khiến các em lệch lạc suy nghĩ và ảnh hưởng đến sau này. Vì vậy, từng nội dung mà Bảo Thy và chúng tôi mang lại đều qua quá trình tìm tòi học hỏi và đưa ra phương án tốt nhất để mang đến các em những bài học hay và bổ ích.
Tặng em một câu nói: “Bạn không bắt buộc phải thành công ngay từ đầu. Mà là bắt đầu để sau đó thành công. Nhưng muốn thành công thì học tập và rèn luyện mỗi ngày là một việc không thể thiếu.” – Khuyết Danh. Mong Thy luôn giữ vững tinh thần này để ngày càng có thêm nhiều bài học cũng như góp sức mình vào sự phát triển của tập thể. Hãy luôn là một tấm gương sáng để các em noi theo, không ngừng phấn đấu trên con đường trở thành một nhà giáo dục viên cộng đồng với những việc làm ý nghĩa. Chúc em có thật nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc trong cuộc sống.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng