NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Nguyễn Ngọc Hân

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Chị: Nguyễn Ngọc Hân
TÌNH BẠN CỦA CHÚNG TÔI
Tác giả: Võ Lam Khanh
“ Tình bạn như phép nhiệm màu
Giúp ta xích lại gần nhau trong đời
Cùng bạn dạo cảnh rong chơi
Trên môi luôn thắm nụ cười đẹp tươi…”
Những câu thơ trên đã cho tôi biết thêm ý nghĩ của tình bạn. Bạn bè là những người cùng ta sẻ chia khi gặp đau buồn, giúp đỡ khi gặp khó khăn, vì thế ắt hẳn ai cũng có những người bạn của riêng mình. Tôi cũng thế, người bạn đã đồng hành cùng tôi suốt những năm khi sinh hoạt tại Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đó là chị Nguyễn Ngọc Hân – Thủ lĩnh đào tạo chòm sao Bò Cạp.
Nhắc tới Ngọc Hân là nhắc tới sự sáng tạo, khéo léo, cần cù. Tuy chỉ mới 14 tuổi nhưng chị trông rất chững trạc, ý tôi ở đây không phải là lớn tuổi, mà là trưởng thành. Chị là người có tính cách hiền, thân thiện. Tuy vẻ ngoài trông rất lạnh lùng nhưng bên trong lại là một con người cởi mở, hòa đồng. Vì lúc nào cũng nói chuyện nhỏ nhẹ, từ tốn nên rất được lòng các bạn nhỏ. Chị lúc nào cũng chọc tôi cười, 2 chị em rất vui vẻ khi mỗi lần nói chuyện với nhau. Tuy nhiên với vai trò là một thủ lĩnh mỗi lần được giao việc chị rất nghiêm túc, có trách nhiệm, luôn hoàn thành tròn nhiệm vụ.
Tôi nghĩ mình phải học từ chị nhiều điều lắm. Có thể đối với mọi người chị không thay đổi mấy, nhưng đối với tôi từ ngày chị bước lên làm thủ lĩnh, chị như một con người mới, trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi nhớ trước đây chị rất nhút nhát, e ngại, ít nói chuyện hay giao tiếp với ai nhưng từ ngày làm thũ lĩnh, chị thay đổi rất nhiều. Chị bắt đầu hòa nhập hơn, nói chuyện nhiều hơn với các anh chị thủ lĩnh khác, đặt biệt là chị tự tin hơn, không còn ngại ngùng như trước nữa. Khi làm thũ lĩnh chị có thể tự tin thể hiện năng lực của mình. Trước kia tôi không hề biết chị giỏi những thứ liên quan tới thủ công, cắt dán. Tới tận giờ, vào những tuần có chủ đề liên qua tới sự khéo léo, tôi mới biết chị rất giỏi về nghệ thuật. Tôi vẫn luôn rất ngưỡng mộ cách chị giảng dạy, hướng dẫn, truyền đạt nội dung cho các bạn. Với cách diễn đạt vô cùng tỉ mỉ mà nhanh nhẹn khiến các bạn gần như ai nấy cũng có được những thành phẩm sau buổi sinh hoạt, những món đồ thủ công đó trong rất xinh xắn và dễ thương.
Cảm ơn chị thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Tổng Đoàn Sao Bắc đẩu, cảm ơn vì thời gian qua đã luôn giúp đỡ tôi. Tôi mong rằng sau này chị sẽ có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, trở thành một thủ lĩnh giỏi, một nhà giáo dục viên cộng đồng được tập thể quý mến. Mong sau này chúng ta vẫn sẽ luôn sát cánh, kề bên nhau và góp phần cho Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu càng ngày tốt hơn.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng