NIỀM VUI THƯỜNG ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN! – Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

NIỀM VUI THƯỜNG ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN!
Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Trước khi có sự xuất hiện của Internet, các hình thức giải trí game online…, những trò chơi dân gian hay những món đồ chơi từ những vật dụng đơn giản như lá dừa, lá chuối, đất sét luôn dành được sự yêu thích của rất nhiều người. Với chủ đề “Tuổi thơ”, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã mang đến sân chơi một bầu không khí vô cùng hoài niệm và trở về tuổi thơ với nội dung “Xếp lá dừa”.
Lá dừa là một bộ phận của cây dừa, thường được sử dụng làm thủ công mỹ nghệ. Không những thế, trẻ em thời xưa cũng dùng chúng để làm đồ chơi nữa đấy! Những sản phẩm thủ công làm từ lá dừa rất khéo tay và sáng tạo.
Đến với buổi sinh hoạt hôm nay, các bạn, các em cũng như các anh chị thủ lĩnh, quý phụ huynh được hoà mình vào không khí xa xưa, với biết bao nhiêu hoài niệm về một tuổi thơ ở thời chưa hiện đại. Mỗi nhóm có những sản phẩm khác nhau phù hợp theo độ tuổi, từ dễ đến khó. Tuy là trải nghiệm lần đầu và gặp nhiều khó khăn nhưng phụ huynh rất nhiệt tình đồng hành cùng con, hỗ trợ các thủ lĩnh để làm nên một sản phẩm ý nghĩa, sáng tạo. Cuối buổi sinh hoạt, trên tay bạn nào cũng cầm con cá, con cào cào hay cây roi… vui chơi cùng bạn bè. Một hình ảnh vui tươi mà giản dị.
Sau buổi sinh hoạt hôm nay, tuy khó khăn nhưng bản thân tôi cảm nhận được rằng niềm vui của chúng ta thường đến từ những điều đơn giản, cho dù hoàn cảnh có như thế nào đi chăng nữa. Và ngoài ra các bạn nhỏ có thể hiểu được rằng thời ba mẹ, ông bà của chúng ta vẫn có nhiều thứ rất đơn giản để tạo nên một niềm vui, một tuổi thơ không thể nào quên.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng