TRỞ VỀ TUỔI THƠ CÙNG VỚI SAO BẮC ĐẨU! – Lưu Đường Tuấn Hưng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

TRỞ VỀ TUỔI THƠ CÙNG VỚI SAO BẮC ĐẨU!
Lưu Đường Tuấn Hưng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Tuổi thơ – khoảng thời gian vô lo vô nghĩ, khoảng thời gian mà ta làm việc gì cũng chẳng cần phải suy nghĩ bởi dường như tất cả mọi thứ đều đã có bố mẹ và những người khác làm giúp. Ta có thể dễ dàng kết bạn với vài đứa trẻ mới gặp và vô tư cùng chúng làm ra những trò phá làng phá xóm. Nhắc đến tuổi thơ, ta không thể nào không nhắc về những trò chơi tuổi thơ đầy kỉ niệm như thả diều, nặn đất sét, tạt lon,… Và để phần nào gợi nhắc lại những ký ức tuổi thơ tươi đẹp ấy, Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn đã cho các bạn tạo hình bằng lá dừa.
Việc tạo hình con vật bằng lá dừa vốn là một trò chơi quen thuộc của những đứa trẻ miền quê, nhưng đối với tôi và những bạn sinh ra ở thành phố thì đây lại là một điều tương đối xa lạ. Có lẽ chính vì vậy mà lần đầu tiên tạo hình không thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Chủ đề tôi chọn là làm con chim bằng lá dừa tưởng chừng như sẽ dễ dàng, tuy vậy khi các bạn nhóm tôi làm cũng gặp rất nhiều khó khăn, bởi đây là một chất liệu còn tương đối xa lạ với các bạn. Nhưng bằng sự cố gắng cuối cùng các bạn cũng đã hoàn thành sản phẩm của mình, hay có bạn thậm chí còn làm được cả một gia đình nhà chim có đủ bố mẹ con.
Sau buổi hôm ấy, các bạn từng sống ở quê có một cơ hội để lên chuyến tàu về ký ức tuổi thơ, còn đối với những bạn ở thành phố thì đó sẽ là những trải nghiệm thú vị để làm cho đời sống tinh thần thêm trọn vẹn. Nó còn tập cho ta sự kiên trì, nhẫn nại và không bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Và đáng quý nhất chính là sau buổi sinh hoạt ấy, các bạn cầm từng món đồ làm bằng lá dừa về khoe với người thân trong gia đình: “Nay con làm được cái này nè!” Chính những điều đó sẽ tạo cơ hội để những người lớn có thể chia sẻ với người trẻ những câu chuyện thuở ấu thơ và phần nào đó có thể xóa nhòa đi khoảng cách giữa các thế hệ đang dần lớn hơn trong thời đại công nghệ.
Dù có lớn đến nhường nào đi nữa thì chắc hẳn tuổi thơ vẫn sẽ luôn là những ký ức tươi đẹp không thể nào quên trong cuộc đời của mỗi con người 💙
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng