VAI TRÒ MỚI CỦA TÔI – Lê Phạm Phong Lữ

VAI TRÒ MỚI CỦA TÔI
Lê Phạm Phong Lữ – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Chủ nhật tuần này là ngày Trung Thu Hội. Tôi và các anh chị thủ lĩnh ở công viên Hoàng Văn Thụ đều tới sớm để chuẩn bị đồ đạc cho hôm nay.
Vào 6h00 – 6h30, tôi và các anh chị thủ lĩnh vào nhà kho để lấy vật dụng trang trí phông, tiểu cảnh. Các bạn nhỏ phụ giúp một số việc nhỏ mà chưa hoàn thành và chụp ảnh ở những nơi mà mọi người đã trang trí xong. Đến 8h30, các các bạn nhỏ xếp hàng ngay ngắn để chào cờ. Ai ai cũng rất nghiêm túc, không hề có sự ồn ào nào làm phiền buổi lễ chào cờ.
Các tiết mục văn nghệ lần lượt được trình diễn. Sao Cá Voi trình diễn tiết mục văn nghệ “Cuội Khờ”, các em nhảy múa nhìn rất vui vẻ. Tôi và một số anh chị thủ lĩnh cũng lên nhảy cùng các em. Sau đó là tiết mục “Trung Thu Xuống Phố” của các em Sao Kỳ Lân. Các anh chị và các bạn nhỏ đã hóa trang từ sớm nên thời gian này là thời gian để tôi và các anh chị giao lưu nhảy múa cùng các em.
Mọi người sum họp lại để chụp một tấm hình lưu niệm tập thể. Ai cũng cười tươi như hoa nở vậy. Những món ăn mà các anh chị đã đặt từ trước cho các em nhỏ trông rất ngon miệng, nào là bánh mì kẹp, kẹo, bánh ngọt…
9h45 tất cả các em chuẩn bị đến tiết mục mà ai cũng háo hức chính là phá cỗ. Trong mâm cỗ có rất là nhiều loại trái cây mà các anh chị và các em nhỏ góp thêm để trở thành một mâm đầy trái cây to lớn. Rồi sau đó từng bạn lên lấy trái cây mình yêu thích để mang về ăn.
Và thế là một ngày sinh hoạt nữa đã trôi qua. Tôi và các anh chị, các bạn nhỏ hỗ trợ nhau dọn dẹp sạch sẽ cho công viên rồi từng người ra về với nỗi nhớ và mong chờ chủ nhật tuần sau để sinh hoạt cùng nhau tại công viên Hoàng Văn Thụ. Tôi mong năm sau hay tất cả những năm về sau vào Trung Thu đều sẽ luôn vui vẻ luôn có những tiếng cười và rất nhiều sự hạnh phúc.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng