TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: XUÂN SANG – Nguyễn Vân Anh

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
XUÂN SANG
Nguyễn Vân Anh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Nắng xuân về cho ấm áp không gian
Để cây cối khảy đàn buông điệu hát
Luồng khí hậu tinh nguyên đang dào dạt
Khuyến khích mầm, nảy hạt, trổ chồi cao” – Nắng Xuân về.
Một năm có bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi mùa mang mỗi màu sắc và hương vị khác nhau nhưng nếu nói về gam màu tươi sáng, không khí rộn vui và mang dáng vẻ thân quen thì phải kể đến mùa Xuân – mùa đón chào năm mới đến.
Mỗi quốc gia sẽ đón nhận mùa xuân theo cách khác nhau. Và Việt Nam cũng vậy. Từ xưa đến nay, ngày Tết đất Việt luôn mang một hương vị thân quen lạ thường. Tết về, người người cùng nhau mua sắm những món đồ mới, đẹp để trang trí cho ngôi nhà mình thêm sinh động. Tết về, con cháu khắp nơi trở về ngôi nhà thân quen, ấm áp bên những người thân của mình. Tết về, trẻ con vui vẻ chúc Tết, đón nhận những bao lì xì với nhiều màu sắc sặc sỡ. Tết về, những cánh én, những cành mai, cành đào thi nhau khoe sắc mang lại sắc xuân sinh động. Mùa xuân là sự khởi đầu của năm mới và là lúc khép lại một năm đã đi qua. Một năm là khoảng thời gian đủ để chúng ta học hỏi thêm nhiều điều mới và trưởng thành hơn, cũng như đón nhận những khoảnh khắc đẹp đẽ. Đối với tôi, một trong những khoảnh khắc tuyệt vời ấy là những buổi sinh hoạt tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên tôi bước chân vào nơi đây, nhưng buổi sinh hoạt đó không quá ấn tượng đối với tôi cho lắm. Có thể nói, buổi sinh hoạt tuyệt vời nhất của tôi có lẽ là ngày hội Xuân Nghĩa Tình. Bởi lẽ tôi đã cùng đồng đội của mình tạo nên những khoảnh khắc thật đặc biệt, cùng trang trí rồi cùng dọn dẹp sau lễ hội mặc dù lúc đấy bạn nào cũng xúng xính áo dài đủ màu sắc và kiểu dáng. Đặc biệt hơn, ngày hôm ấy tôi đã được học và trải nghiệm một kỹ năng mới, đó là kỹ năng chụp ảnh. Tôi đã được một người anh nhờ chụp ảnh. Thật sự lúc đó tôi sợ mình chụp không đẹp nhưng rồi tôi vẫn đồng ý. Và rồi tôi cũng có một vài bước ảnh khá ổn đấy chứ! Khi xem lại, tôi không thể nghĩ rằng chính mình là người chụp.
“Ảnh phong cảnh có thể xuyên qua mọi biên giới chính trị vá quốc gia, vượt qua mọi sự hạn chế về ngôn ngữ và văn hóa” – Charlie Waite. Đúng vậy đấy, hôm ấy tôi đã gặp được hai người ngoại quốc và lúc đó tôi thấy họ thật thân thiện và vui vẻ dù cho có khác biệt về ngôn ngữ. Tôi đã giao tiếp và hỏi về văn hóa nước họ, bên cạnh đó là giới thiệu về ngày Tết nước mình. Sau cùng, tôi đã xin phép họ được chụp một bước ảnh làm kỷ niệm. Họ vui vẻ đồng ý và trong ảnh họ cười rất tươi như thể họ đang tham gia một ngày hội ở nước họ vậy. Ngoài ra, vào hôm đó tôi cũng đã cười nói rất vui vẻ và có những khoảnh khắc cùng những bức ảnh tuyệt vời bên những người bạn của mình.
Cuộc sống này không có hai từ “giá như”. Vậy nên hãy sống và trân trọng từng phút giây, từng khoảnh khắc, yêu thương thật nhiều, cống hiến thật có ích và luôn cố gắng đạt được những mục tiêu của bản thân và hãy sống một cuộc đời như điều mình mong muốn. Cuộc đời như một câu chuyện và mỗi người chúng ta chính là nhân vật chính trong những câu chuyện của riêng mình. Vì vậy hãy cho câu chuyện có một cái kết thật đẹp – như mình mong muốn.
“Chúng ta sẽ mở cuốn sách với các trang trắng tinh. Chính chúng ta sẽ viết lên đó. Quyển sách có tên là Cơ Hội và chương đầu tiên là Ngày Đầu Năm” – Edith Lovejoy Pierce.
Một năm đã khép lại, không khí nhộp nhịp đang tràn về, những bông hoa sặc sỡ đang đua nhau khoe sắc và người người đang cùng nhau trang trí lại nhà cửa. Tất cả, tất cả đều cùng nhau đón chào một năm mới, cùng nhau mở một trang giấy mới để viết lên những câu chuyện của chính mình. Nói về không khí xuân thì không thể không nói đến những nồi bánh chưng, bánh tét. Bởi lẽ ở những vùng miền có thời tiết se se lạnh thì ngồi bên nồi bánh, cùng bà, cùng mẹ, cùng người thân chung tay gói những chiếc bánh thơm ngon thì không có ngòi bút nào tả được. Mùa xuân diệu kỳ lắm vì mùa xuân đem đến sức sống mới cho mọi sinh linh, là nguồn hy vọng và làm cho trái tim con người tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. Bởi vì thế mọi người thường truyền miệng nhau rằng “Tết đến, Xuân về – Nhà nhà hạnh phúc”. Chúc cho tất cả chúng ta đều có một cái Tết thật hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Hẹn gặp lại Đại gia đình thân yêu vào ngày sinh hoạt đầu năm Giáp Thìn, sáng chủ nhật 25/2/2024.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng