TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: CHỢ QUÊ – NÉT ĐẸP QUÊ NƠI THÀNH PHỐ – Mai Thanh Khang

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
CHỢ QUÊ – NÉT ĐẸP QUÊ NƠI THÀNH PHỐ
Mai Thanh Khang – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Sau một tuần tập trung cho công việc học tập của bản thân mình, vào cuối tuần, tôi đã có cơ hội tham gia phiên chợ quê của ngày hội mừng xuân Giáp Thìn 2024, ngày hội lớn nhất trong năm của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Tuy vẫn còn rất sớm nhưng không khí sôi nổi hôm ấy làm tôi phấn khích vô cùng.
“Nay đi chợ tết ở quê
Nhìn hàng bày bán nhớ về ngày xưa
Cũng rau cải, cũng hành dưa…
Vắng hàng hoa giấy mẹ ưa mua mà!”
– Chợ Tết quê tôi (Nguyễn Cường)
  
Sau khi thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các bạn dày công tập luyện, chúng tôi được tự do tham quan phiên chợ quê. Xung quanh tôi lúc ấy là khung cảnh tấp nập bóng người trước những gian hàng nho nhỏ như bánh tét, thư pháp, trà đào… Các bạn nô nức cầm những chiếc phiếu mua hàng, đi vào những quầy đồ ăn, quầy trò chơi. Xung quanh là những tiếng nói chuyện và cười đùa giòn tan.
“Đã hẹn nhau sớm mai
Lúc trời Xuân mát mẻ
Háo hức một bầy trẻ
Hôm nay đi chợ quê”
– Đi chợ quê (Trần Duy Hạnh)
Đi vào trong các quầy hàng, tôi càng cảm nhận rõ hơn sự nhộn nhịp của phiên chợ quê ngày Tết. Các bạn đông đúc đứng xếp hàng để chờ đến lượt mình mua. Trên tay các bạn là những ly trà đào mát lạnh hay những ly súp nóng hổi. Các bạn vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ về những buổi sinh hoạt, về những câu chuyện và kỷ niệm của bản thân trong năm qua. Ngoài ra, các bạn còn dẫn theo gia đình của mình, mua những chiếc bánh tét, gói mứt dừa hay chụp hình ở những tiểu cảnh trên sân. Đây là một dịp hiếm hoi trong năm để chúng ta gắn kết hơn với gia đình mình.
Sau khi ăn uống xong, tôi cùng những người bạn đứng xếp hàng để nhận chữ đầu năm. Tôi đã xin dòng chữ “Vạn sự như ý” để mong trong năm mới này công việc học tập của tôi sẽ luôn thuận lợi như mong muốn của mình. Được cầm trên tay những tấm thư pháp và những đòn bánh tét thơm lừng khiến cho tôi cảm nhận được rằng không khí Tết đã đến rất gần.
Buổi sinh hoạt này đã kết thúc một năm sinh hoạt đầy vui vẻ với nhiều hoạt động thú vị. Những hình ảnh các bạn vui cười trong phiên chợ quê là những ký ức khó phai mờ trong cuộc đời các bạn. Chúng tôi cùng nhau hứa hẹn cho một năm mới thành công và gắn bó với nhau nhiều hơn.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X