TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: MÙA XUÂN TRONG TÔI – Võ Lam Khanh

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
MÙA XUÂN TRONG TÔI
Võ Lam Khanh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Mùa xuân vui lại đến, rung màu nắng với ngàn ánh lung linh màu.
Mùa xuân đang chuyển tới, cho cuộc sống nhịp điệu với hương đời mới.
Bàn tay anh thợ trẻ như đã thấy quay vòng máy thêm bao lần,
Niềm vui dâng lên ngập lối, mang hơi thở mới của mùa xuân”
Năm mới, xuân tới. Đường phố rộn ràng, đông đúc, tấp nập. Nhà cửa được trang trí đầy màu sắc. Tết đến, các bạn nhỏ được cùng bố mẹ đi chúc Tết. Tất cả ai nấy cũng đều bận lên mình những bộ đồ đẹp nhất. Trẻ con háo hức được mặc những bộ đồ mới, ăn những món ăn đặc trưng ngày Tết, được mừng tuổi…
Đối với tôi, Tết năm nay rất lạ, bỏi vì năm nay là cái Tết đầu tiên tôi được trở thành thủ lĩnh của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thành phố Hồ Chí Minh. Là năm đầu tiên được làm thủ lĩnh, có biết bao nhiêu cảm xúc bỡ ngỡ, hào hứng, lo lắng trong tôi. Tôi tự hào vì được khoác trên mình bộ quai hàm, được mang đôi giày đen của các anh chị thủ lĩnh, được đứng cùng hàng ngũ với các anh chị mình yêu mến. Tôi rất vui vì những nỗ lực đều được các anh chị ghi nhận và tin tưởng trao cho một trọng trách mới, đòi hỏi tôi phải có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Khi làm thủ lĩnh, tôi phải dành ra nhiều thời gian hơn vào những ngày trong tuần để làm thêm nhiều nội dung hấp dẫn cho các bạn. Hạnh phúc của tôi là mỗi một hoạt động hay trò chơi tổ chức cho các bạn đều được các bạn quan tâm, hào hứng tham gia, nhiệt tình hỗ trợ và hoàn thành được nhiều sản phẩm đẹp mắt. Thông qua những sản phẩm đó, tôi còn truyền tải được những câu chuyện giáo dục, giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của buổi sinh hoạt.
Ngoài ra, niềm vui của tôi còn là những buổi sáng Chủ nhật được đến sớm, cùng đồng đội chuẩn bị những nội dung sinh hoạt cho các em. Khi các em đến, nhìn các em gọn gàng trong bộ đồng phục Sao Bắc Đẩu, tôi thấy đó như là hình ảnh của tôi vào những ngày đầu khi mới chập chững tham gia đi sinh hoạt. Vào những ngày lễ hay dịp đặc biệt, việc chuẩn bị cho chương trình rất bận rộn, nhưng mọi mệt nhọc dường như tan biến khi thấy các em xúng xính, hớn hở, vui tươi trong những bộ trang phục đầy màu sắc.
Năm nay tôi được cùng tham gia đóng góp ý kiến cùng với các anh chị thủ lĩnh để chuẩn bị cho Hội Xuân, được góp sức trong các hạng mục như dựng dù, gắn mai đào… Hội Xuân là lễ hội lớn nhất trong năm với rất nhiều đầu việc cần phải làm nên không chỉ có tôi mà các anh chị thủ lĩnh khác cũng đều rất bận rộn. Mặc dù rất tự hào khi làm thủ lĩnh, ban đầu tôi cũng có đôi chút bối rối khi năm nay bên cạnh tôi không có anh Minh Duy – người anh trai, cũng chính là người thủ lĩnh mà tôi yêu mến – giúp đỡ khi gặp khó khăn. Nhưng bây giờ khi ở vai trò là một thủ lĩnh và anh đã đi học xa thì tôi phải tự mình cố gắng. Sau vài tuần thì tôi cũng đã dần quen và tự tin thể hiện chính mình.
Khi bắt đầu năm mới, ai cũng mong những kế hoạch của mình sẽ luôn thực hiện được. Ngoài việc nỗ lực học tập thật tốt, đạt được những mục tiêu mình đề ra trong học tập thì tôi vẫn luôn cố gắng rèn luyện phấn đấu, cố gắng trở thành một thủ lĩnh giỏi để các em noi theo, cố gắng đóng góp sức mình thành một viên gạch nhỏ để xây dựng đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Mong rằng bản thân của năm 2024 sẽ có thật nhiều năng lượng và ý chí để không ngừng học hỏi, vươn cao, sáng tạo, trở thành một viên gạch thật chắc chắn của ngôi nhà chung này. Tôi chúc cho tập thể chúng tôi – Đại gia đình Sao Bắc Đẩu sẽ mãi bên nhau như thế, tình yêu thương chúng tôi dành cho nhau sẽ nhiều hơn mỗi ngày, mãi là ngôi nhà chung mà thanh thiếu nhi yêu thích hoạt động cộng động tìm đến, rèn luyện và trưởng thành.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng