TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: HỘI XUÂN CÓ “1 0 2” – Tô Hoàng Phương Trang

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
HỘI XUÂN CÓ “1 0 2”
Tô Hoàng Phương Trang – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Đây cả mùa xuân đã đến rồi
Từng nhà mở cửa đón vui tươi
Từng cô em bé so màu áo
Đôi má hồng lên nhí nhảnh cười…”
– Thơ xuân (Nguyễn Bính)
Vậy là thêm một mùa xuân nữa lại đến với thành phố mang tên Bác. Không như cái lạnh buốt người của mùa đông, cũng chẳng oi ả như mùa hạ, mùa xuân mang theo không khí trong lành khiến con người ta dễ chịu. Khi nhắc đến mùa xuân, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến đầu tiên là ngày Tết Nguyên Đán truyền thống của người Việt ta. Khắp phố phường giờ đây được tô thêm sắc màu, ai ai cũng háo hức chờ ngày bước sang năm mới. Giữa thành phố rộng lớn, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã tổ chức một ngày Hội Xuân mang đậm những dấu ấn riêng của mình. Nào là phiên chợ quê, những trò chơi dân gian, những tiết mục văn nghệ đầy sắc màu… Mọi thứ đều được chuẩn bị rất chỉn chu và để lại trong lòng mỗi người một cảm xúc rất đặc biệt. Đối với tôi, điều làm tôi ấn tượng nhất có lẽ là những cảnh vật, khung cảnh được trang trí tại Hội Xuân.
 
Tại Sao Bắc Đẩu, chúng tôi được chia thành ba khu vực để trang trí: Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ – Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn – Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn. Tuy nhiên, mọi người đều cùng nhau chung tay làm việc, không phân biệt rằng đó là công việc của ai, cùng nhau hợp sức hoàn thành công tác trang trí vì một mục tiêu chung, đều là vì chúng tôi là người cùng chung một gia đình – ĐẠI GIA ĐÌNH SAO BẮC ĐẨU.
Điều đặc biệt nhất trong từng vật dụng trang trí là nó được tạo nên bởi chính các bạn thành viên, phụ huynh và các anh chị thủ lĩnh. Những cánh hoa, chiếc lá được trang trí đều xuất phát từ lao động của từng thành viên của gia đình Sao Bắc Đẩu. Mỗi người cùng nhau đóng góp một viên gạch để gây dựng nên một đại gia đình tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Đó cũng chính là mỗi người cùng chung tay góp sức để tạo nên một ngày Hội Xuân thật ý nghĩa và đầy ấn tượng. Mỗi sản phẩm đều mang trên mình một ý nghĩa to lớn, nó không chỉ là một vật dụng để trang trí mà đó là những kỷ niệm, sự kỳ công của người đã làm ra chúng. Chúng tôi trân trọng từng vật dụng trang trí mà chúng tôi có. Nó đã góp phần tô điểm cho ngày Hội Xuân của Tổng đoàn càng rực rỡ và mang nét đặc sắc của riêng mình. Dù vật dụng có nhiều đến nhường nào thì chúng tôi vẫn sẽ cố gắng để treo hết tất cả mọi thứ lên, và các bạn sẽ dễ dàng tìm được những sản phẩm mà nhóm của mình đã cùng nhau làm.
Góc trang trí để lại cho tôi ấn tượng nhất có lẽ là khu vực trung tâm. Góc nhỏ ấy hội tụ đầy đủ những đặc trưng ngày Tết như mâm quả, cành mai tươi thắm, túp lều tranh… Ngoài ra, còn có những chú vịt bì bõm trong nước, những trái bắp vàng ươm, những buồng dừa xanh ngát… Màu đỏ rực lên như sự may mắn ngập tràn khắp sân Tao Đàn vậy. Được đặt chính giữa chính là một con rồng vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, mang đến bình yên cũng như may mắn cho mọi nhà và nó chính là linh vật biểu tượng cho năm 2024. Những cành mai, cành đào được đặt khắp sân tạo nên nét đặc trưng của ngày Tết, điểm thêm đó là những chiếc đèn lồng đầy màu sắc.
Xin cảm ơn Sao Bắc Đẩu vì đã là một phần ký ức của tôi trong những năm qua, đã tạo nên một ngày Hội Xuân thật ấn tượng và để lại cho mỗi người những cảm xúc, kỷ niệm vô cùng quý giá. Nhân dịp năm mới, xin kính chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu phát triển vững mạnh, gặt hái được nhiều thành công, tiếp tục sứ mệnh lan toả những giá trị tích cực đến cộng đồng.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng