TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: KHOẢNH KHẮC MỘT NĂM – Lê Liễu Khôi

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
KHOẢNH KHẮC MỘT NĂM
Lê Liễu Khôi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Trong cuộc sống đầy bộn bề này, chắc hẳn ai cũng có cho mình những khoảnh khắc quý báu của cuộc đời. Khoảnh khắc ở đây không chỉ là lúc vui mà còn cả lúc buồn. Đôi khi những khoảnh khắc buồn và vấp ngã ấy lại cho bạn một ý chí, một sự hoàn thiện mới mẻ hơn. Một năm qua đối với tôi có vô số những khoảnh khắc chứa đầy đủ gia vị của cuộc sống mà tôi khắc ghi trong lòng.
Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thân thương đã mang cho tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tôi còn ghi nhớ khoảnh khắc tôi được cầm trên tay tấm giấy chứng nhận “Thành viên Ban Huấn Luyện”, đó là giây phút rất xúc động và đặc biệt với tôi. Còn có những tuần nội dung nhóm của tôi không hoàn thiện được nhưng bù lại tôi đã không gục ngã, tôi đã tự tìm ra thiếu sót của mình ngày hôm ấy và dần dần sửa đổi. Đó cũng chính là khoảnh khắc tôi trân trọng.
Mọi sự vật trên thế giới này đều phải có một quá trình lớn lên và trưởng thành. Chính tôi cũng vậy. Tôi đã từng có những hành động sai trái đối với những người tôi yêu thương, nhưng may mắn rằng họ đã tha thứ và vẫn yêu thương tôi. Không chỉ riêng tôi mà toàn thể các thành viên trong đại gia đình cũng từng có những khoảng thời gian khó khăn trong năm qua nhưng chúng ta đều đã cố gắng, vượt lên chính mình, cùng nhau thay đổi bản thân.
Sau một năm thì số lượng thủ lĩnh trẻ ở Tổng đoàn lại một đông hơn. Các bạn ai cũng giỏi, ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng nhưng chưa thật sự bộc lộ. Tương lai của đại gia đình chúng ta có sự đóng góp và xây dựng của từng cá nhân tham gia sinh hoạt tại nơi đây. Tôi mong rằng các đồng đội của chúng tôi sẽ luôn cố gắng, học cách lắng nghe và sửa đổi những lỗi sai để trở thành một phiên bản tốt hơn.
Sẽ có những lúc các bạn cảm thấy bí ý tưởng, không còn nghĩ ra được những nội dung hay để truyền cảm hứng đến các bạn nhỏ thì các bạn đừng lo, thực ra tôi cũng đã từng như vậy. Vào những lúc đó thì bạn đừng ngại mà hãy tâm sự với những người đồng đội xung quanh vì tôi tin chắc rằng ai cũng đã từng trải qua hoàn cảnh như thế.
Có người hỏi tôi tại sao lại ở bên gia đình này tận 10 năm. Đó là một con số rất lớn, tôi vẫn không tin được thời gian trôi qua mau như vậy. Chỉ vì tình cảm tôi dành cho mái ấm này rất nhiều. Tôi luôn biết rằng tôi không một mình mà tôi có những người yêu thương tôi. Nhìn cách chị Nhã Chi và chị Quế Chi vẫn hay gọi tôi là “em yêu” hay “bé yêu” là tôi đã biết tình yêu họ dành cho tôi to lớn đến mức nào.
Bạn đừng cho rằng những ai hay phê bình và lớn tiếng với bạn nghĩa là họ không thích bạn. Thật ra họ còn quan tâm bạn nên họ mới làm vậy. Một năm qua tôi đã học được rất nhiều thứ, tôi đã tìm được những người anh, người chị có đầy sự yêu thương và chia sẻ với tôi. Tôi đã được nghe những lời góp ý từ chị Thiên Lam, anh Minh Tâm, còn được nghe những lời khuyên từ chị Bảo Trân, chị Mỹ Tiên, được ngồi cùng nhau tâm sự với anh Quốc Hưng, chị Vĩ Anh và tích lũy những kinh nghiệm từ chị Nhã Chi, chị Quế Chi và anh Trung thân mến… Tất cả mọi người trong ngôi nhà ấy tôi đều trân trọng và biết ơn.
Tôi biết rằng tôi còn thiếu sót, còn lóng ngóng vài thứ nhưng tôi rất cảm ơn các anh chị đã bên tôi, cùng tôi sửa đổi, cùng tôi vượt qua những lỗi lầm, tha thứ và bao dung cho tôi dù đó là lỗi sai rất lớn. Tôi trân trọng từng khoảng thời gian bên Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu vì đối với tôi đây chính là một gia đình thật sự. Nơi đây mang lại cho tôi những cảm giác ấm áp, dù chúng tôi đều chỉ là những người đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam nhưng lại yêu thương đến lạ.
“Mùa đông vừa đi qua
Cây trong vườn trút lá
Chợt mùa xuân hiện ra
Bật chồi non mượt mà.
Bầu trời xanh trong vắt
Thánh thót tiếng chim ca
Ông mặt trời ló ra
Gửi nắng mai làm quà.
Bé mở tung cửa sổ
Đón mùa xuân vào nhà!
(Mùa xuân trong vườn)”
Sau một năm, cuối cùng hoa mai cũng đã nở rực rỡ. Những công sức và sự cố gắng của tất cả mọi người đều đã được ghi nhận. Tôi xin cảm ơn thầy Huỳnh Toàn và Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã đem đến cho tôi những khoảnh khắc tươi đẹp nhất trong thanh xuân của mình. Cảm ơn gia đình đã cho tôi cơ hội được thử sức với những gì tôi chưa từng làm. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến những người đã bao dung và tha thứ cho mọi lỗi lầm của tôi. Mong rằng năm sau tôi sẽ càng hoàn thiện và viết tiếp cuộc hành trình với Tổng đoàn. Tôi xin kính chúc tất cả những người thân yêu một năm mới bình an và tất cả mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng