TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: MỘT MÙA XUÂN NỮA LẠI ĐẾN – Lê Thị Mỹ Tiên

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
MỘT MÙA XUÂN NỮA LẠI ĐẾN
Lê Thị Mỹ Tiên – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Trong một năm vừa trôi qua, mọi người đã làm được những gì? Có những kỷ niệm đẹp không? Đối với tôi, kỷ niệm đẹp nhất trong một năm qua là được đồng hành với Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu mỗi buổi sáng Chủ nhật hàng tuần. Cứ đến dịp xuân sắp tới, chúng tôi lại có cơ hội ngồi tụ họp cùng nhau, chuẩn bị những vật dụng trang trí thật kỳ công và độc đáo. Riêng với năm nay, những món đồ trang trí được các bạn nhỏ cùng thực hiện với các thủ lĩnh quả thật là một kỷ niệm đáng nhớ.
 
Trước Hội Xuân một tuần, các em đã được giao cho nhiệm vụ làm những cánh hoa, trái tim, hoa mai, hoa đào… Nhóm tôi được phân công làm những cánh hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Các bạn lúc này rất phấn chấn và chỉ cần tôi hướng dẫn một lần duy nhất là các bạn đã biết cách làm theo và tạo được rất nhiều cách hoa với các màu xanh, đỏ, vàng. Nhóm kế bên chúng tôi cũng làm hoạt động tương tự và cả hai nhóm đã có những phút tranh tài cực kỳ sôi nổi.
Các bạn cố gắng làm nhanh nhất có thể, tuy nhiên sản phẩm các bạn làm ra không bị bất cẩn mà ngược lại còn rất đẹp nữa là đằng khác. Dù các bạn sinh hoạt với nhau cũng khá lâu nhưng khoảng thời gian làm việc nhóm lâu dài rất ít. Từ đó, tôi đã nghĩ ra cách cho các bạn ngồi chia làm từng nhóm, mỗi người sẽ có một nhiệm vụ của riêng mình. Mỗi nhóm sẽ có một bạn lấy giấy, một bạn cắt băng keo, một bạn dán, một bạn bấm lại cho thật chắc… Nghe có vẻ hơi rườm rà nhưng các bạn nhỏ đã rất hứng thú với cách làm do thủ lĩnh của mình giao và hoàn thành một cách xuất sắc.
Trong quá trình làm, các bạn nhỏ luôn miệng thảo luận, bàn cách làm việc sao cho hiệu quả nên công việc diễn ra rất suôn sẻ. Cùng với đó, các bạn đã cùng nhau nói chuyện nhiều hơn và hiểu hơn về những thành viên khác xung quanh mình chứ không chỉ có những người bạn mình đã thân thuộc. Thông qua việc làm nho nhỏ ấy, nhóm chúng tôi đã gắn bó với nhau nhiều hơn và có tinh thần làm việc nhóm cao hơn.
Và các bạn nhỏ cũng rất mong chờ thành phẩm của mình sẽ được hoàn thiện như thế nào. Trong ngày Hội Xuân diễn ra đã có rất nhiều người tiến tới và chụp hình với những thành phẩm mà các em đã làm được. Và tôi chắc chắn rằng trong lòng của mỗi thành viên sẽ rất hãnh diện khi thấy được công sức mình bỏ ra đã đạt được thành quả.
Tôi rất vui sướng vì các thành viên của nhóm mình đã sát gần với nhau thêm một chút. Thông qua những buổi sinh hoạt với các hoạt động đòi hỏi sự phối hợp của nhiều thành viên, các em đã hiểu được tầm quan trọng của làm việc nhóm và tinh thần đồng đội.
Mùa xuân năm nay đến một cách bất ngờ và cũng là một mùa xuân thật nghĩa tình giống như tên gọi của nó. Kính chúc tất cả các anh chị và các bạn một năm mới tràn đầy tiếng cười và thật nhiều sự ấm áp.
“Năm Giáp Thìn tới
Ai cũng giàu to
Sức khỏe chẳng lo
Buồn bực xếp xó
Khó khăn chuyện nhỏ
Việc chạy ro ro
Không còn nhăn nhó
Muốn gì được đó!”
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng