TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: MÙA XUÂN – MÙA CỦA SỰ ĐOÀN TỤ – Bùi Tiến Lon

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
MÙA XUÂN – MÙA CỦA SỰ ĐOÀN TỤ
Bùi Tiến Long – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Đây cả mùa xuân đã đến rồi
Từng nhà mở cửa đón vui tươi.
Từng cô em bé so màu áo
Đôi má hồng lên, nhí nhảnh cười. “
– Thơ Xuân (Nguyễn Bính)
Mùa xuân là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của thiên nhiên, nơi mà mọi sự sống đều bắt đầu hé mở, hòa mình vào khung cảnh tươi mới, rực rỡ và đầy hy vọng. Đó là thời điểm mà tâm hồn con người được đổi mới, như một bản hòa nhạc diệu kỳ được sáng tác bởi tạo hóa. Mùa xuân – mùa của sự đoàn tụ, mùa có những ngày thật đẹp khi có gia đình, bạn bè, người thân cùng sum họp bên nhau, quây quần cùng nhau để có một cái Tết đầy ắp tiếng cười và sự hạnh phúc. Và hòa trong không khí nhộn nhịp của tiết trời Xuân, mùa xuân của tôi không thể trọn vẹn nếu như không có ngày hội Xuân – Xuân Nghĩa Tình của đại gia đình Sao Bắc Đẩu thân thương.
Trong hơn 10 mùa xuân qua cùng gia đình Sao Bắc Đẩu, mùa xuân nào cũng để lại cho tôi rất nhiều những kỷ niệm và những điều mới mẻ; nhưng năm nay, điều đặc biệt ấn tượng với tôi hơn cả đó chính là sự xuất hiện của rất nhiều gian hàng mô phỏng hội chợ dân gian, nào là ẩm thực, rau củ quả, trò chơi dân gian, thư pháp,… thu hút một lượng khách tới rất đông, không chỉ thành viên hay phụ huynh của Sao Bắc Đẩu, mà còn cả những người dân xung quanh, người nước ngoài hiếu kỳ đến xem. Chính những điều đó đã làm cho không khí của ngày hội Xuân nhộn nhịp và rộn ràng hơn bao giờ hết.
Những sự nhộn nhịp ấy đóng góp rất nhiều để các hoạt động của Tổng đoàn được phổ biến rộng rãi hơn, nhận được sự tin tưởng, yêu thương và đồng hành của quý phụ huynh và các thành viên, đặc biệt hơn là nhân rộng nét đẹp trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc thông qua việc tái hiện lại những tiểu cảnh, hình ảnh dân gian mùa lễ hội. Mùa xuân thường là thời điểm mà nhiều loại trái cây, rau củ và nguyên liệu khác bắt đầu vào mùa, điều này giúp cho món ăn và đồ uống tại phiên chợ quê được đa dạng hơn. Những trái cây, rau củ quả tươi sạch từ nhà Nội Vinh – Nội Chữ mang lên đã làm cho phiên chợ ấy màu sắc hơn bao giờ hết và được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Qua đó tôi cảm nhận được sự yêu thương, tình cảm của những con người trong đại gia đình Sao Bắc Đẩu đẹp đẽ như thế nào.
Đối với tôi, sự hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất. Những khoảnh khắc nhỏ bé, những cảm xúc vui vẻ và cả những tiếng cười của các bạn thành viên trong ngày hội Xuân vừa qua đã là động lực cho tôi có thêm năng lượng, tiếp tục hoạt động thật năng nổ để xứng đáng là một thủ lĩnh tốt trong gia đình Sao Bắc Đẩu thân thương. Mến chúc Sao Bắc Đẩu một năm mới thật rực rỡ và tạo được thêm tiếng vang về những giá trị tích cực mà chúng ta đang cống hiến.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng