TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: TẾT XƯA – TẾT NAY – Phạm Xuân Minh Tú

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024 |
TẾT XƯA – TẾT NAY
Phạm Xuân Minh Tú – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Nhắc đến Tết, ta không thể nào quên được hình ảnh gia đình cùng nhau gói bánh chưng, quây quần đầm ấm bên bếp lửa bập bùng. Hình ảnh ấy tự bao giờ đã khắc sâu trong tâm trí người Việt và hơn hết, gói bánh chưng tự bao giờ đã là một truyền thống đẹp đẽ trong ngày Tết Việt. Gói bánh chưng không chỉ mang lại sản phẩm là những chiếc bánh nhân thịt xanh vuông vức, mà còn đem lại không khí Tết ấm cúng, sum vầy khi gia đình cùng nhau gói bánh, nấu bánh ngày 30 Tết. Ngoài ra, phong tục này còn mang nét văn hoá về tín ngưỡng tâm linh Việt Nam, là tinh hoa ẩm thực, sự biết ơn trời đất về một năm mưa thuận gió hoà. Tôi luôn mong chờ những ngày Tết đến để trở về bên gia đình, cùng nhau gói những chiếc bánh chưng dẻo rền, thơm ngon dâng lên ông bà tổ tiên.
“Từng chặng đường dài mà ta đã qua
Đều để lại kỷ niệm quý giá
Để lại một điều rằng càng đi xa ta càng thêm nhớ nhà”
– Soobin Hoàng Sơn
Thật vậy, mỗi năm Tết đến luôn gắn liền với hình ảnh gia đình bên nhau, sum họp đoàn tụ. Gia đình tôi cũng thế, cứ mỗi dịp Tết đến, mọi người lại cùng nhau gói những chiếc bánh chưng vuông vắn, già trẻ lớn bé ai cũng tất bật với nhiệm vụ được phân công. Cả nhà đều bừng lên một không khí Tết rộn ràng.
Năm nay lại khác, tôi không lau lá dong, không gói bánh, nhưng Tết năm nay lại đặc biệt hơn trong những mùa Tết xưa – một mùa Tết đặc biệt trong tôi. Đây là mùa Tết đầu tiên tôi trở thành thủ lĩnh của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thành phố Hồ Chí Minh, được khoác trên mình bộ quai hàm rực rỡ, mang đôi boots đen và được làm việc, lên ý tưởng, chủ đề cùng các anh chị thủ lĩnh, được rèn luyện sự tự tin giao tiếp cũng như trách nhiệm của bản thân đối với một cộng đồng. Tuy rằng có những lúc tôi “cạn ý tưởng” khi sáng tạo nội dung sinh hoạt, nhưng các anh chị luôn đồng hành giúp đỡ tôi vượt qua, học hỏi được nhiều điều hơn. Tôi đã có thêm những người bạn mới, học hỏi thêm nhiều điều mới tại Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, cùng nhau làm việc và yêu thương, chia sẻ những điều ý nghĩa.
Nhìn lại một năm, tôi càng thêm trân quý những khoảnh khắc được cùng đồng đội rèn luyện và trưởng thành, tôi đã là một thủ lĩnh được anh chị tin tưởng, trao cơ hội và niềm tin, cũng chính vì vậy mà tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân và với tập thể của tôi. Tôi sẽ là một thủ lĩnh thật gương mẫu, sẽ khắc phục những hạn chế để thực hiện được ước mơ của mình, được giống các anh chị đi trước thật bàn lĩnh và đầy tự tin.
Một mùa Tết rộn ràng đã đến, ánh nắng mùa xuân đã bắt đầu rực rỡ bên cành mai, nhánh đào thướt tha mà các phụ huynh và thành viên Sao Bắc Đẩu đã trang trí, những gian hàng mộc mạc với những món ăn, những trò chơi dân gian, những bức thư pháp đậm sắc Việt. Ngày hội “Xuân Nghĩa Tình” đã làm cho sự mở đầu của những ngày Tết thêm ấm áp và vui tươi. Tôi chúc cho Đại gia đình Sao Bắc Đẩu năm 2024 Giáp Thìn sẽ luôn phát triển và vươn xa hơn, tạo nên những buổi sinh hoạt cộng đồng vui vẻ và ấm áp.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng