TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024:  Ý NGHĨA CỦA MÙA XUÂN – Nguyễn Tuấn Sang

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
Ý NGHĨA CỦA MÙA XUÂN
Nguyễn Tuấn Sang – Thành viên danh dự Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Mùa xuân là mùa của sự sống, của sự mới mẻ và của sự hy vọng. Mùa xuân là mùa mà con người có thể tận hưởng những điều đẹp đẽ nhất của thiên nhiên, như hoa nở, chim hót, nắng ấm và gió nhẹ. Mùa xuân cũng là mùa mà con người có thể tản mạn về những điều mình yêu thích, cũng như tôi yêu thích tiếng cười, yêu thích những điều ý nghĩa mà mình đã cống hiến tại nơi tôi sinh hoạt vào mỗi buổi sáng chủ nhật tại sân sinh hoạt cộng đồng Sao Bắc Đẩu. Mùa xuân đã để lại trong tôi những kỷ niệm đáng trân trọng trong một năm qua tại Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn.
Tôi thích tản mạn về mùa xuân, vì mùa xuân làm tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Tôi thích ngắm nhìn những công trình chào đón mùa xuân từ khắp nơi trên Thành phố Hồ Chí Minh, những nụ cười tươi mang ý nghĩa của sự sum vầy, những điều ý nghĩa mà tôi đã cho đi và nhận lại. Tôi thích nghe những cái hối hả chuẩn bị xuân trên sân Đông Tao Đàn của Sao Bắc Đẩu, những tiếng cười nói, những tiếng gọi “anh Sang” của các bạn nhỏ. Tôi thích những sự nhiệt tình, chia sẻ những công đoạn chuẩn bị xuân trên sân, như kết hoa, dựng dù, trang trí… Tôi thích cảm nhận những cảm xúc của mùa xuân, như niềm vui, niềm hân hoan, niềm ngưỡng mộ và niềm biết ơn.
Tôi thích tản mạn về những điều mà mùa xuân mang lại cho tôi, như những cơ hội, những thử thách, những bài học và những thành quả. Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu, của sự thay đổi và của sự phát triển. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể thực hiện những mục tiêu mà tôi đã đặt ra, như học tập, làm việc, rèn luyện và nghỉ ngơi. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể đối diện với những khó khăn mà tôi gặp phải, như áp lực, căng thẳng và mệt mỏi. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể học hỏi từ những kinh nghiệm mà tôi trải qua, như thất bại, thành công, sai lầm và sửa chữa. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể vui mừng với những kết quả mà tôi đạt được, như lời khen, lời động viên.
Tôi cũng thích tản mạn về những người mà mùa xuân đã kết nối tôi với mái ấm gia đình Sao Bắc Đẩu, trong đó tôi có được bạn bè, các bạn nhỏ và những người bạn cộng tác nhí. Mùa xuân là mùa của sự gần gũi, của nghĩa tình, của yêu thương, của sự quan tâm và của sự chia sẻ. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể bày tỏ tình cảm của tôi với những người mà tôi yêu quý, như cha mẹ, anh chị, em gái và bạn. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể giao lưu với những người mà tôi kính trọng, như thầy, cô chú, anh chị ngoài xã hội. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể giúp đỡ những người mà tôi quan tâm, như các bạn nhỏ, người nghèo và người khuyết tật. Mùa xuân là mùa mà tôi có thể nhận được những điều tốt đẹp từ những người mà tôi gặp gỡ, như lời chúc, lời khuyên, lời cảm ơn và lời chia buồn.
Mùa xuân là mùa của tôi, của bạn, của chúng ta, của mọi người. Mùa xuân là mùa để tôi, để bạn, để chúng ta tản mạn về những điều mình yêu thích, những ước mơ mình theo đuổi và những kỷ niệm mình trân trọng. Mùa xuân là mùa để tôi, để bạn, để chúng ta sống với trái tim, với tâm hồn, với đam mê và với niềm tin. Hãy cùng nhau lắng nghe mùa xuân về, hãy cùng nhau tận hưởng mùa xuân đẹp, mùa xuân của nghĩa tình, mùa xuân của tình bạn, mùa xuân của tình yêu hãy cùng nhau chào đón mùa xuân mới.
“Xuân đã về tươi thắm những màu hoa
Nghe vấn vương bồi hồi xao xuyến lạ
Rắc bên đời hương xuân dào dạt quá
Thật diệu kỳ cảm xúc cũng thăng hoa”
Bài thơ Lắng nghe mùa xuân về – Lan Trần
Mùa xuân thật đẹp và thật ý nghĩa khi xung quanh tôi có người thân và bạn bè, thật ấm áp khi tôi được trao gửi những yêu thương. Chúc cho tất cả những người thân của tôi một mùa xuân mới thật vui, hạnh phúc và như ý.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng