TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: TÌNH BẠN – Nguyễn Ngọc Huy

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
– – – – – – – – – –
TÌNH BẠN
Nguyễn Ngọc Huy – Thành viên Ban Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
“Xuân xuân ơi xuân đã về
Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến
Xuân xuân ơi xuân đã về
Tiếng chúc giao thừa mừng đón mùa xuân…”
– Mùa xuân ơi (Nguyễn Ngọc Thiện)
 
Mỗi khi được nghe câu hát này, trong lòng tôi tràn về biết bao niềm vui khi mùa xuân đến. Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, tất cả khoác lên bộ áo mới, xanh mơn mởn. Mỗi mùa xuân ở câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu, tình bạn của chúng tôi lại càng thắm thiết hơn, sâu đậm hơn. Điều đó có được từ việc chúng tôi cùng học, cùng làm và cùng chia sẻ với nhau trong các hoạt động chuẩn bị cho buổi sinh hoạt Chủ nhật hàng tuần tại Công viên Hoàng Văn Thụ, Công viên Tao Đàn.
Một mùa Xuân nữa lại đến, chúng tôi lại trải qua một năm nữa cùng nhau, với đủ các cảm xúc vui, buồn. Tập thể Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ nói riêng và Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu nói chung cùng nhau nhìn lại và mỉm cười với những kỷ niệm, những dấu ấn thật đặc biệt đã trải qua cùng nhau. Chúng tôi, là một gia đình, một gia đình gắn bó, thân thương, đầy nghĩa tình.
Tôi cảm thấy cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn mỗi ngày nếu như có những người bạn luôn sẵn sàng đồng hành trên mọi chặng đường. “Thành tích có thể trở nên cũ kỹ nhưng bạn bè gặp mặt thì luôn vui như ngày đầu” – Jesse Owens. Thật vậy, tình bạn là một chất hàn gắn giúp kết nối thế giới lại với nhau.
“Cảm ơn đời cho tôi nhiều tình bạn
Chia sẻ nhau lúc hoạn nạn khó khăn
Cùng vượt qua những gian khổ nhọc nhằn
Giúp phai nhạt bao vết hằn dĩ vãng.
Cảm ơn đời cho tôi những ngày tháng
Giận ghét thương cay đắng nhất trên đời
Bao lụy phiền hụt hẫng lắm chơi vơi
Những bịn rịn không xa rời nhau được.”
Tôi cám ơn Thầy, Anh Chị, các Bạn và các Em đã cho tôi một môi trường hạnh phúc, một môi trường đầy tính nhân văn, nơi đây không ai bị bỏ lại phía sau vì mỗi một cá nhân đều lao động và cống hiến với tinh thần: “Một ngày là Sao Bắc Đẩu, mãi mãi là Sao Bắc Đẩu”.
Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, tôi kính chúc đại gia đình Sao Bắc Đẩu một năm “Tài lộc – An khang – Thịnh vượng – Vạn sự như ý”. Chúc mừng năm mới 2024!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng