TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: SẮC XUÂN TRONG TÔI – Tôn Vĩ Anh

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
SẮC XUÂN TRONG TÔI
Tôn Vĩ Anh – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Sắc xuân mơn mởn nắng mai
Ta nghe vọng khắp đất trời mộng xuân.”
Đã lâu rồi không nghe tiếng gọi, xuân cứ ngỡ chỉ là một ngày lễ bình thường như những ngày lễ khác mọi năm. Nhưng không, xuân năm nay chẳng giống xuân xưa! Ngay từ giây phút đầu tiên đặt bước chân cảm nhận không khí trên sân, tôi đã vô cùng ngỡ ngàng. Khí trời trong lành, gió thoảng thơm thơm, cành mai rực rỡ. Nụ cười trên môi, tà áo phấp phới, không gian rộn vang. Và giờ khai xuân đã đến, một năm mới, ngày xuân nghĩa tình mở ra cùng tràng pháo tay tứ phía.
“Tết trong tim tôi trong tim người Việt Nam
Háo hức trông mong xuân mang niềm vui về
Tết trong tim tôi trong tim người Việt Nam
Đón Tết yên vui lộc xuân đến muôn nơi”
– Bài hát “Tết trong tim tôi”
Không khí này khiến tôi thoáng chốc rung động, con tim đột nhiên gửi tín hiệu, nó bảo với tôi rằng: “À, hoá ra xuân chính là như vậy, xuân của mọi người mới là một mùa xuân chân chính!” Khoảnh khắc đó làm tôi không khỏi nhớ lại cả một năm vừa qua đã trôi qua như thế nào. Một khoảng thời gian không dài, nhưng đủ để khắc ghi cả đời và tự hào để kể với mọi người.
Một năm, kể từ lúc còn chập chững học cách quản lý các bạn thành viên trong nhóm cho đến khi tự tin đứng nhóm. Một năm, vừa đủ để kết thêm những người bạn đáng quý, có thêm những mối quan hệ lành mạnh. Một năm, vừa đủ để đúc kết thêm thật nhiều kinh nghiệm xã hội, trau dồi và học hỏi cách đối nhân xử thế. Và một năm, vừa đủ để ngày Tết hôm nay tất cả cùng quây quần, trò chuyện, thật ấm áp biết mấy!
Một năm này, tôi đã trân quý biết bao tình cảm mà tất cả mọi điều mang lại. Tôi trân trọng từng nụ cười, từng cái vẫy, từng cái ôm, từng câu chào mà các bạn nhỏ luôn thể hiện với tôi hằng ngày. Tôi trân trọng sự niềm nở, nhiệt tình và vui vẻ mà các anh chị dùng để chào đón tôi. Tôi trân trọng từng bài học, mọi thứ đã mang đến, thật khó để tìm lại những khoảnh khắc, ký ức đó. Một năm qua ở Sao Bắc Đẩu giúp tôi tìm lại chính mình, một tôi nhiệt huyết và lạc quan.
Nghĩ lại, thật may mắn khi tôi đã đến với Sao Bắc Đẩu, và cũng thật may mắn khi tôi không chọn bỏ cuộc giữa những khó khăn xung quanh. Nếu ngay từ đầu chọn dừng lại, có lẽ đã không có tôi của hôm nay, không có những kỷ niệm mà dù có tìm kiếm cả đời cũng không thể gặp lại. Thật may mắn, khi trong chuyến hành trình trưởng thành này, có Thầy, có các anh chị, các bạn, các em nhỏ ở cạnh và ủi an tôi những lần cảm xúc bị thương. Cũng nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến với tất cả những người xuất hiện trong hành trình của tôi và mang đến cho tôi thật nhiều tiếng cười. Dù chưa bao giờ thốt ra thành lời, nhưng tôi đều luôn biết ơn, trong tâm trí của tôi, các anh chị đã và vẫn đang chiếm một phần lớn.
Năm mới lại đến, thêm một năm nữa tôi cùng tất cả anh chị em Đại gia đình Sao Bắc Đẩu tiếp tục bên nhau, bước cùng nhau trên một chặng đường mới, và sẽ lại có thật nhiều dấu ấn và khoảnh khắc khó quên cùng nhau, tôi sẽ lại có thêm thật nhiều bài học thêm vào hành trang cuộc sống. Thương chúc tất cả anh chị em đại gia đình Sao Bắc Đẩu luôn sung túc, an vui và khoẻ mạnh. Mừng Xuân Giáp Thìn 2024.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng