TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: SAO BẮC ĐẨU, MÙA XUÂN ĐẾN RỒI ĐÓ – Phan Minh Thành

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
SAO BẮC ĐẨU, MÙA XUÂN ĐẾN RỒI ĐÓ
Phan Minh Thành – Chủ nhiệm SBĐ HVT
Nhà nhà vui xuân xuân sang bé thơ đùa vui hân hoan
Người người vui cất tiếng hát giữa muôn sắc hoa ngập tràn
Cầu cho qua hết buồn lo chúc cho ông bà sống thọ
Đôi lứa hạnh phúc năm nay nhiều đám cưới thật to
Nhà nhà vui tết tết đến mỗi năm lại càng đi lên
Bạn bè bên nhau thương mến lúc sung túc hay hết tiền
Cầu cho năm mới gặp gỡ giữ tương lai luôn vững bền
Xin chúc năm mới sẽ hạnh phúc thêm
Xuân ơi xuân về đây khiến ta càng yêu ngất ngây
Xuân ơi xuân đừng đi
Ở đây đừng ngại ngần chi
Xuân ơi xuân là xuân hỡi yêu ta yêu tình yêu mới
Xuân ơi xuân ở lại chơi nhé xuân.
XUÂN ƠI Ở LẠI CHƠI ( Tăng Nhật Tuệ)
Xuân cứ đi rồi trở lại. Mỗi mùa Xuân là một mùa khác, mỗi mùa qua là một tôi khác. Xuân về, tất nhiên là Tết đến rồi. Những ngày lễ Tết thì lúc nào cũng thật hay, thật thích. Tôi cũng thích được dành một chút thời gian để đến thăm chúc những người trân quý trong mùa Xuân để cảm nhận cái cảm giác ấm áp của gia đình. Mọi cảm giác cùng gia đình đều hết sức tuyệt vời.
Xuân với tôi là như thế, và tôi còn một mùa xuân rất đặc biệt mùa Xuân ở Sao Bắc Đẩu. Tại Sao Bắc Đẩu dịp Xuân sang là một bức tranh đủ màu nào là những gian hàng trò chơi dân gian với loto, múa sạp, tô tượng, ném vòng…., nào là phiên chợ quê với mứt dừa của nội, rau củ quả trồng tại vườn Long Khánh, những món ăn gắn liền với tuổi thơ, nào là những cảnh trang trí cành mai cành đào, những tiểu cảnh ngôi nhà, mái lá, vườn bắp, vườn hoa, con rồng bằng trái cây thật đẹp gợi nhớ về những vùng quê làm cho chúng tôi càng mong Tết đến thật nhanh để chạy thật nhanh về cùng gia đình. Người thành phố cũng sắp đón Tết rồi! Mỗi người lại mang trong mình những thứ tình cảm khác nhau giống như bức tranh mà họ đang vẽ nên. Ngoài sân ga, bến xe và bến tàu những người xa quê trở về nhà. Họ lục đục kéo nhau trở về quê hương. Họ đã xa quê bao nhiêu năm rồi nhỉ? Năm năm, mười năm hay chỉ mới vài tháng. Thành phố nay vắng người hơn khi họ đi tìm những ngôi nhà với khoảng vườn trước ngõ, với nắng trưa nhè nhẹ, và tiếng chim thi thoảng hoà nhịp hót vang. Những người ở lại với thành phố mỗi người cũng mang một tâm trạng khác nhau. Xuân sẽ đến thành phố bằng hoa mai màu vàng, câu đối màu đỏ, bằng nụ cười trẻ thơ, bằng gió lạnh của phương xa. Xuân sẽ đến, sẽ đến…
Và khi Xuân đến trong chúng ta ai cũng thích chúc tụng và muốn nghe những câu an lành, may mắn gặp nhiều điều như ý trong cuộc sống. “Em ơi, mùa xuân đến rồi đó…”! Câu hát vang lên như lời reo vui, khi bóng dáng mùa xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Để khi mùa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá khoe sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của mùa xuân và đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa xuân…thì mỗi người đều có những “bản tự tổng kết năm” cho bản thân, cho gia đình. Với tôi mỉm cười mãn nguyện với những thành công nhất định nào đó, nhưng cũng ngậm ngùi khép lại những thất bại không mong muốn và tiếp tục đặt ra cho mình những mục tiêu, hy vọng trước ngưỡng cửa mùa Xuân. Nhìn lại 1 năm qua tiếp tục với vai trò là chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ tôi thấy dù có thành công hay không thì chúng tôi cũng đã cùng nhau nỗ lực, cố gắng, dìu nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để cống hiến và cháy hết mình. Sao Bắc Đẩu không chỉ là nơi giúp tôi trưởng thành mà đây còn là nơi đã cho tôi gặp gỡ những người anh, người chị, người bạn, người em rất đáng trân trọng. Mỗi người xuất hiện đều là một mảnh ghép thật đẹp để tôi hoàn thiện bức tranh thanh xuân của mình.
Tôi cảm thấy may mắn vì đã gặp Sao Bắc Đẩu. May mắn thay khi được sống và làm việc với đại gia đình Sao Bắc Đẩu càng cảm nhận sâu hơn hai chữ tình người. Môi trường đã tạo lập cho chúng tôi một bản lĩnh gai góc, luôn mài sắc ý chí để vượt qua mọi chông gai. Và cũng chính từ gian khổ, hy sinh, chúng tôi biết yêu thương đùm bọc nhau hơn và biết trân trọng những giá trị mình có.
Muôn đời mùa xuân luôn mới, luôn đẹp, luôn vui. Dư âm của mùa xuân chiến thắng như vẫn còn đâu đây khi trong đầu ta chợt ngân vang câu thơ của nhà thơ – chiến sỹ Tố Hữu: “Chào xuân đẹp, có gì vui thế…!” Mùa xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng – thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.
Mùa xuân đem đến cho ta một năm mới hạnh phúc! Chỉ lang thang trong màn mưa xuân dịu dàng để lẩm nhẩm đọc đôi câu thơ xuân, hát vài ba giai điệu rộn ràng về mùa xuân thôi… với ta cũng là hạnh phúc!
NHÂN DỊP NĂM MỚI THƯƠNG CHÚC ĐẠI GIA ĐÌNH SAO BẮC ĐẨU THẬT NHIỀU SỨC KHỎE NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
CHÚC CHO TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU LUÔN VỮNG MẠNH VÀ PHÁT TRIỂN LUÔN LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA THANH THIẾU NHI CẢ NƯỚC.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng