TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: TRƯỞNG THÀNH – Đoàn Thị Thu Chung

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
TRƯỞNG THÀNH
Đoàn Thị Thu Chung – Phó Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
“… Em ơi, mùa xuân đến rồi đó
Thắm đỏ ngàn hoa sắc mặt trời
Nghe không gian mênh mông trong lời ca yêu thương đến với muôn người
Đến với muôn đời
Xuân ước vọng ngàn năm lại tới
Nghe lòng vui phơi phới
Kìa em, nắng đã lên rồi
Mừng xuân hát lên thôi”
Bài hát Em ơi, mùa xuân đến rồi đó – Trần Chung
Mùa Xuân đã đến thật rồi, ngoài hiên nhà ríu rít tiếng chim ca, nắng ấm áp mang theo hương hoa thoang thoảng, những cánh hoa đua nhau khoe sắc thắm tươi. Mùa Xuân lúc nào cũng thật đẹp, bởi nó mang theo đó là những khoảnh khắc sum họp, đoàn viên. Khắp các nẻo đường đã thấy những người con xa quê sắp xếp quay trở về nhà sau một năm bươn chải, những chiếc xe máy chở phía sau là chiếc ba lô và những món quà dành cho gia đình đã rời thành phố mang theo tất cả mong chờ những giây phút được quây quần bên mâm cơm gia đình.
Sài Gòn những ngày vào Xuân là những ngày bình yên nhất, bởi chẳng ồn ào, không hối hả cũng chẳng kẹt xe, cả thành phố như khoác lên mình một bộ áo mới với sắc thắm của hoa mai vàng, hay sắc hồng tươi của những cành đào rực rỡ. Trên các nẻo đường cũng được trang hoàng những góc nhỏ mùa xuân với đủ các kiểu trang trí. Và thấp thoáng nơi đường phố là những tà áo dài đủ màu sắc, kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại, đủ các độ tuổi từ các cô cậu bé tí hon đang lon ton chạy theo gia đình chụp ảnh, rồi tiếng cười hạnh phúc của các cô chú, ông bà khi nhìn theo đám trẻ nhỏ, hay tiếng đùa vui của các cô nàng đang độ xuân thì ghi lại cho mình những bức ảnh đẹp ngày xuân. Tất cả tạo nên một bức tranh xuân thật đẹp.
Mỗi người đều có một mùa xuân trong lòng mình, bởi lẽ cảm nhận mùa xuân mỗi người mỗi khác. Và tôi cũng có dịp ngồi ngẫm lại những gì đã trải qua trong suốt một năm vừa qua. Hành trình cùng tập thể Đại gia đình Sao Bắc Đẩu tôi đã gắn bó gần như trọn vẹn 17 năm, với đủ các cung bậc cảm xúc vui, tiếc nuối, hạnh phúc. Tôi “VUI” vì được giao lưu, kết bạn, có thêm nhiều người thân, người thương cho mình, vì tôi được thoả sức với đam mê cống hiến của bản thân, vì đã làm được những điều có ích góp phần lan toả những giá trị tích cực đến cộng đồng. “TIẾC NUỐI” vì còn dang dở một vài dự định do nhiều nguyên nhân và yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan, những cũng chính những điều ấy đã cho tôi bài học đáng giá trong cuộc sống, giúp tôi nhận ra và khắc phục những hạn chế của bản thân. “HẠNH PHÚC” vì nhận được quá nhiều tình yêu thương, vì những giá trị mà tôi đã cùng đồng đội mang đến cho xã hội, vì tôi đã không phí hoài tuổi trẻ của mình.
“Mức độ cao nhất của một tập thể là GIA ĐÌNH” – Đây là câu nói của Thầy Huỳnh Toàn mà tôi luôn luôn ghi nhớ, và tôi đã có một gia đình thứ hai mang tên “Sao Bắc Đẩu”. Tôi thật sự rất tự hào về Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, bởi lẽ để có được những người thân, người thương như thế từ những người xa lạ không phải chuyện dễ dàng. Tôi trân trọng từ cuộc gặp gỡ, bởi không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên được một mối nhân duyên và không phải mối nhân duyên nào cũng đi với nhau đến hết cuộc đời. Nhưng tôi đã có những mối nhân duyên gắn kết, cùng nhau sẻ chia những buồn vui, cùng cười, cùng cố gắng chẳng vì một mục đích cá nhân nào cả, tất cả chỉ vì hai chữ “Cộng đồng”. Tôi tin chắc rằng, chỉ cần một lần gặp gỡ, bạn sẽ cảm thấy họ thật đáng yêu, biết đâu chừng bạn cũng sẽ như tôi, cùng họ trở thành một “GIA ĐÌNH”.
Mỗi năm trôi qua, tôi lại có thêm những trải nghiệm mới, và mỗi trải nghiệm mang lại cho tôi những kinh nghiệm vài bài học hay ho. Đối với tôi, năm qua là một năm với nhiều thách thức, tôi thử sức với vai trò mới với những nhiệm vụ cần phải thật bản lĩnh để hoàn thành. Áp lực có, căng thẳng cũng nhiều, nhưng tôi may mắn bởi bên cạnh tôi còn có những người anh, người chị sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ tôi, có những người đồng đội, những đứa em đồng hành cùng tôi và hơn hết là một người Thầy rất tâm lý, nghiêm khắc, tận tình. Thầy đã từng nói: “Nếu Thầy đã dạy thì phải dạy đến nơi đến chốn, dạy làm sao cho nên người”. Bởi thế nên không ít lần tôi có những bài học khiến tôi phải ghi nhớ rất lâu, những cũng chính nhờ những bài học ấy tôi đã thay đổi rất nhiều, tôi trở nên bản lĩnh hơn, xử lý tình huống nhạy bén hơn, có cách nhìn lạc quan và chính xác hơn để lượng giá những gì đang xảy ra xung quanh cuộc sống. Thầy dạy tôi tầm nhìn của một người lãnh đạo, của một thủ lĩnh giỏi, để tôi nhận thấy được hạn chế của bản thân mà khắc phục thông qua những bài học từ những buổi sinh hoạt thực tế chứ chẳng phải là những câu nói, ví dụ suông. Tôi yêu Sao Bắc Đẩu nhiều đến thế phần lớn cũng bởi được gần Thầy nhiều, được nhìn nhận rõ tâm huyết, ước mơ và hoài bão của Thầy đối với từng thành viên và sự tồn tại, phát triển của Tổng Đoàn.
Mỗi mùa Xuân của Tổng Đoàn mang một cái tên khác nhau “Xuân yêu thương”, “Xuân đoàn viên”, “Xuân nghĩa tình”, “Xuân quê hương”… nhưng tất cả chỉ mang một thông điệp đoàn viên, ấm áp. Mùa Xuân ở Sao Bắc Đẩu luôn là mùa được mong chờ, không phải vì sau lễ hội Xuân các bạn được nghỉ Tết mà là vì những giây phút được quây quần cùng nhau gắn từng bông hoa mai, hoa đào, tỉ mỉ hoàn thành các hạng mục trang trí, hay say mê luyện tập những vũ điệu cây nhà lá vườn, được khoác lên mình bộ đồ đẹp khám phá phiên chợ quê tìm những món ngon rồi hoà mình vào các trò chơi dân gian tại nơi công viên giữa lòng thành phố hoa lệ. Bằng sự cố gắng của tập thể, chúng tôi luôn mong muốn mang lại những hình ảnh chân thực nhất về ngày Tết quê hương, để mỗi người đến tham dự sẽ mang về những cảm xúc thân thuộc và gần gũi nhất.
17 năm một hành trình, chẳng dài nhưng cũng không ngắn, một khoảng thời gian đủ để làm thay đổi một con người. “Không gì là không thể nếu như chúng ta chịu cố gắng” – Đây chính là bài học lớn nhất mà tôi đúc kết được trong hành trình của tôi. Và thứ tài sản lớn nhất mà tôi có được trong hành trình này chính là “TÌNH THÂN”, những tình cảm thật đẹp của những con người cùng chung một mục đích, lí tưởng. Một lời cảm ơn chẳng thể nói hết cho những gì đã diễn ra để có tôi của ngày hôm nay. Nhưng tôi cũng xin được cảm ơn:
CẢM ƠN – “Cậu” người đã đưa tôi đến với tập thể này, là người nhìn thấy đam mê của tôi, dẫn dắt và đứng phía sau hỗ trợ tôi trong những ngày đầu còn rụt rè, nhút nhát. Tuy rằng bây giờ “Cậu” đã ở một phương trời khác, nhưng tôi sẽ tiếp tục bước tiếp hành trình này vì tôi biết rằng ở đâu đó “Cậu” vẫn sẽ luôn bên cạnh và sẽ rất vui khi thấy tôi hoàn thành ước nguyện của “Cậu” với Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.
CẢM ƠN – “Thầy” vì đã luôn nghiêm khắc với tôi, để tôi không ngủ quên trên chiến thắng, không tự cao kiêu ngạo. Cảm ơn vì “Thầy” đã tiếp sức, động viên tôi, là một tấm gương về hình ảnh của một nhà giáo mẫu mực, giản dị, dạy tôi cách sống, cách đối nhân xử thế với cuộc đời, với những người bên cạnh.
CẢM ƠN – “Tập thể Đại gia đình Sao Bắc Đẩu” đã luôn bên cạnh, bao dung và cho tôi nhiều cơ hội, cho tôi tình yêu thương, cho tôi niềm tin và đã “cùng tôi” có những khoảnh khắc không thể nào quên trong cuộc đời, chúng ta sẽ luôn bên nhau như thế nhé Đại gia đình của tôi.
“Chúc Tết an vui mọi nhà năm mới thêm nhiều đào hoa
Thêm tài lộc xanh như lá, gia đình đoàn viên vui quá
Khắp miền quê hương Tết nay rộn rã.
Chúc Tết an nhiên mọi nơi, quên hết âu lo cuộc đời
Tâm hồn rộn ràng phơi phới, duyên tình vẹn nguyên như mới
Sum vầy bên nhau Tết thêm tươi vui.”
Bài hát Chúc Tết mọi nhà – Châu Đăng Khoa
Tạm biệt năm Quý Mão 2023, cùng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 với thật nhiều dự định sẽ diễn ra tốt đẹp. Chúc Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, Quý lãnh đạo Thành Đoàn – UBH, Quý đơn vị đồng hành, Quý phụ huynh, anh chị TVDD, BCN-BHL sẽ luôn BÊN NHAU, PHÁT TRIỂN và VƯƠN XA. Tất cả chúng ta sẽ có một năm ĐẠI THÀNH CÔNG nhé cả nhà!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng