TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: TẾT NĂM 19 – Lê Nguyễn Ngọc Bích

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
TẾT NĂM 19
Lê Nguyễn Ngọc Bích – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
“Đi qua bao năm nhiều điều chẳng còn như xưa
Lo toan tương lai nhiều khi chẳng mong Tết nữa
Chỉ cần nơi xa còn người mong con
Thì con luôn hứa sẽ về…”
– Tết này con sẽ về (Bùi Công Nam)
Từ những ngày đầu tháng 1, tôi đã mong chờ từng ngày được về nhà cùng với ba mẹ, với gia đình, với hai bạn cún nhỏ ở nhà. Cũng đã qua 19 cái xuân rồi, cũng không quá hào hứng chờ đón Tết như những bạn nhỏ háo hức ngóng trông lì xì, nhưng tôi lại đếm ngược ngày đến Tết vì với tôi Tết chính là một cơ hội để tôi – một bạn sinh viên năm hai học xa nhà được về quê và tận hưởng thời gian bên gia đình.
Từ giờ đến đêm giao thừa chỉ còn khoảng 1 tuần đổ lại, ra đường đã thấy không khí Tết dần dà hiện rõ. Các gian hàng chợ quê đã được trang trí, chợ hoa đã được bày nào là cây mai, cây tắc… Nhà tôi chỉ mới đang ở giai đoạn dọn dẹp, chưa đến phần trang trí nhưng mẹ cũng đã chuẩn bị kha khá vật dụng trang trí để tân trang nhà cửa rồi.
Nói đến món ăn ngày Tết thì có một món mà tôi rất thích đó là giò xào (hay còn gọi là giò thủ). Đặc biệt, món này chỉ tới Tết ba tôi mới làm và tôi thích hương vị do ba tạo nên. Có thể cái không khí Tết trong tôi nghe không tưng bừng, rực rỡ, đầy màu sắc như một bức họa nhưng tôi trân trọng từng phút giây ấy.
Năm nay, đối với tôi thật đặc biệt, vì ngoài nơi để về là mái ấm gia đình của mình, tôi có thêm những người thân thật đặc biệt nơi thành phố xa hoa, náo nhiệt này. Nơi đây, tôi thoả sức thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo của mình, nhưng cũng chính nơi này lại tạo ra một môi trường rèn luyện rất tốt, tôi tự tin hơn, trách nhiệm hơn và học hỏi được nhiều hơn mỗi ngày. Quan trọng là tôi có thêm những người đồng đội yêu quý nhau như một gia đình vậy, tất cả các anh chị và các bạn chẳng ai quen biết nhau, cùng chung một lí tưởng thế là gặp nhau và yêu thương, chia sẻ cùng nhau những đều ý nghĩa. Tôi thấy thanh xuân của tôi thật hạnh phúc bên Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.
Tết đang đến dần rồi, hy vọng ai cũng có thể có được những phút giây hạnh phúc sum họp gia đình. Dù thành công hay chưa, dù hài lòng hoặc không hài lòng về những việc mình đã làm được, thì gia đình vẫn là nơi để về. Chúc chúng ta có một năm mới vui vẻ, nhiều hạnh phúc.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng