TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: VẺ ĐẸP CỦA LAO ĐỘNG – Nguyễn Trần Minh Tâm

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
VẺ ĐẸP CỦA LAO ĐỘNG
Nguyễn Trần Minh Tâm – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Lại một năm nữa đã qua, cũng lại thêm một năm tôi được đồng hành cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, mỗi tuần đi sinh hoạt tôi đều có những kỷ niệm thật đáng nhớ và đặc biệt. Tuy nhiên, đáng nhớ nhất là những ngày lễ lớn, và gần đây nhất, mang lại nhiều cảm xúc cho tôi nhất đó là lễ hội Xuân – một lễ hội với rất nhiều vẻ đẹp.
Có những vẻ đẹp của con người, của lao động, có những vẻ đẹp của tiểu cảnh, những sạp hàng, còn có những màu sắc của những trang phục rất xinh đẹp và lộng lẫy của các bạn thành viên cũng như của những anh chị thủ lĩnh. Lễ hội Xuân của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu càng làm tôi cảm nhận rõ ràng và sâu sắc hơn về mùa xuân cận kề và một cái Tết sum vầy.
Có rất nhiều vẻ đẹp nổi bật trong ngày hội Xuân đó, nhưng đối với tôi, thứ đáng nhớ nhất đó chính là vẻ đẹp lao động của công tác chuẩn bị cho một ngày hội Xuân thật trọn vẹn và ý nghĩa. Công tác chuẩn bị đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là trang trí tiểu cảnh, đây cũng là một trong những phân đoạn rất khó và nhiều hạng mục nên cũng cần đòi hỏi rất nhiều về sức lực cũng như trí tuệ và sự sáng tạo của con người. Điều kiện cần là thế, nhưng để đủ cho phần chuẩn bị được hoàn thành như mong đợi thì phải cần thêm sự hy sinh thời gian của rất nhiều nhân lực. Chính vì thế, vào ngày diễn ra công tác chuẩn bị, vẻ đẹp của sự cống hiến cũng được thể hiện rõ qua sự nhiệt huyết của các thành viên thủ lĩnh từ lớn đến nhỏ. Người khoẻ thì làm việc nặng, không khoẻ thì làm việc nhẹ nhưng lao động mỗi thành viên đều rất đáng trân quý. Thành quả của những lao động ấy là những mảng tiểu cảnh rất đẹp, sặc sỡ, và đồng thời cũng mang một nét đặc trưng của ngày Tết.
Những giọt mồ hôi lấp lánh trên trán, những bàn tay vì đóng gỗ mà bị dằm đâm, những vết muỗi đốt đầy chân khi cặm cụi xếp giấy đến tận tối mịt,… Có thể thấy rằng, để có được vẻ đẹp của cảnh thì cũng phải có vẻ đẹp của lao động, của đóng góp và của sự hy sinh. Vậy nên, vẻ đẹp của lao động, chính là một trong những thứ đáng trân trọng và quý giá nhất. Cũng chính vì những khoảnh khắc như thế mà tôi lại thêm yêu và tự hào hơn về tập thể của tôi, tôi yêu cái cách họ làm cùng nhau, yêu cái cách họ chia sẻ công việc, yêu cái cách họ chăm sóc nhau dù chỉ là một ly nước nhỏ. Để có được một tập thể đoàn kết, phối hợp tốt với nhau không phải là chuyện dễ, bởi chúng tôi đã gắn bó với nhau rất lâu, hiểu ý nhau từng chút một, bởi chúng tôi có những nhân tố kết nối rất tốt.
Tôi quý tập thể này, vì họ cho tôi cảm giác của một gia đình, đủ các tính cách, nếu để ví dụ thì tôi thấy đây như là một bức tranh đa sắc, tất cả đều mang một vẻ riêng biệt nhưng hoà chung lại thì nó lại là một tác phẩm nghệ thuật thật tuyệt vời, bởi lẽ các yêu tố sẽ bổ sung cho nhau, giống như chúng tôi vậy, các anh chị lớn sẽ chỉ dạy cho các thủ lĩnh trẻ, các bạn trẻ lại học hỏi lẫn nhau để mỗi người đều phấn đấu trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Cảm ơn Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, bởi chúng ta đã là một gia đình. Cảm ơn Thầy Huỳnh Toàn đã dành tất cả tâm huyết để uốn nắn từng lứa thủ lĩnh của chúng tôi, chỉ dạy chúng tôi từ những điều nhỏ nhất. Cảm ơn các anh chị TVDD, các anh chị lớn đã cho chúng tôi những bài học quý giá từ kinh nghiệm sống của mình. Cảm ơn đồng đội đã cùng tôi sẻ chia những vui buồn, cùng nhau đổ những giọt mồ hôi hạnh phúc qua từng buổi sinh hoạt. Cảm ơn các bạn nhỏ vì đã bên cạnh và dành cho tôi những tình cảm yêu mến, cho tôi thấy được những gì mình đã và đang làm là những điều thật ý nghĩa. Cảm ơn Tôi, vì những cố gắng, vì sự quyết tâm và vì một lý tưởng tốt đẹp cùng tập thể.
Tạm biệt năm cũ đã qua, đón chào một năm mới với biết bao ước mơ và hoài bão lớn, tôi hi vọng rằng năm Giáp Thìn 2024 của tập thể Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu sẽ phát triển, vươn xa hơn nữa, để nơi đây sẽ mãi là ngôi nhà chung mà thanh thiếu nhi thành phố tìm đến học tập, rèn luyện và trưởng thành.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng