THẮP SÁNG ƯỚC MƠ – Đỗ Bảo Gia Hân – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

THẮP SÁNG ƯỚC MƠ 🔮
Đỗ Bảo Gia Hân – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Nhà văn Lỗ Tấn đã từng viết: “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có cũng không phải cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua”. Trong cuộc sống, hẳn mỗi người trong chúng ta đều có những ước mơ. Và để đạt được ước mơ con người phải nỗ lực cố gắng, thậm chí phải hi sinh bản thân mình nhưng khi đạt được chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy luôn theo đuổi ước mơ…
Buổi sáng chủ nhật đẹp trời tại công viên Tao Đàn, tôi cùng các em nhỏ Tiểu sao đã cùng nhau vui chơi, tìm hiểu và khám phá đề tài “Ước mơ”. Ở tuần này, tôi đã cho các em Tiểu sao chuẩn bị và viết ra giấy những ước mơ, những mong muốn, những điều mà các em yêu thích. Qua đó, tôi muốn cùng các em chia sẻ và giúp các em hiểu được tầm quan trọng và giá trị của những hoài bão mà các em đặt ra. Có em muốn làm họa sĩ vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp, có em muốn làm cảnh sát để trừ gian diệt ác bảo vệ người dân, có em thích làm đầu bếp với mong muốn được phụ giúp mẹ làm ra những món ăn ngon cho gia đình, có em lại thích trở thành những chú bộ đội bảo vệ Tổ quốc… Trong đó có một số em vẫn còn nhỏ và các em chỉ muốn có thật nhiều đồ chơi; nhưng tôi tin rằng, rồi các em sẽ lớn lên, sẽ đủ thấu hiểu và vững tin trên con đường mà các em chọn.
Tuy còn nhỏ nhưng em nào cũng mạnh dạn nói lên ước mơ, niềm yêu thích với công việc mai sau lớn lên của mình và những điều mà các em muốn được thực hiện trong tương lai. Chính tại thời điểm đó, tôi đã hiểu được rằng dù ở độ tuổi hay bất kỳ hoàn cảnh nào, con người ta vẫn muốn có thể theo đuổi ước mơ.
Ước mơ là những dự định, đam mê cháy bỏng trong mỗi người muốn đạt được. Mỗi ước mơ cháy bỏng sẽ trở thành nguồn động lực, phương hướng để dẫn ta đi đúng hướng và đi đến thành công. Vì chính ước mơ được xây dựng bởi lý tưởng và tâm hồn của mỗi người biết cố gắng và hoàn thiện bản thân mình nên khi có ước mơ thì ta luôn làm chủ cuộc đời mình và thấy được sự tươi đẹp của cuộc sống này.
Chính vì vậy, tôi mong rằng mỗi người hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, hãy chăm chút cho ước mơ lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Cũng như câu “Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”, chắc chắn đủ ước mơ thì sẽ gặt hái được thành công.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X