UỚC MƠ ĐẸP CỦA CÁC BẠN NHỎ SAO BẮC ĐẨU – Phạm Hoàng Phương Anh – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

UỚC MƠ ĐẸP CỦA CÁC BẠN NHỎ SAO BẮC ĐẨU
Phạm Hoàng Phương Anh – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Chắc hẳn mỗi người chúng ta, ai cũng có ước mơ cho riêng mình. Đó không phải là những gì quá phức tạp, mà chỉ là những điều mình mong muốn và sẽ đạt được dù trong thời gian ngắn hay dài. Đây là chủ đề sinh hoạt tuần này của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chúng tôi.
Với chủ đề này, ở các nhóm sao và chòm sẽ thể hiện theo mỗi cách riêng của mình. Các bạn lớn thì vẽ cây ước mơ từ những chiếc lá làm từ tờ giấy note màu xanh, màu vàng hoặc vẽ những chiếc bong bóng bay trên bầu trời xanh thẳm. Có bạn sẽ trình bày, nói lên suy nghĩ của mình trước nhóm, phần giúp bạn tự tin hơn, phần sẽ chia sẻ câu chuyện của mình cho những bạn khác. Ở nhóm Tiểu Sao 2 thì cho các bạn chơi trò “đoán từ nghề nghiệp” để từ đó dẫn các bạn đến với mơ ước của mình. Mỗi cách làm ở các nhóm rất hay và đa dạng, không ai giống ai vì mỗi bạn thủ lĩnh sẽ có sự sáng tạo riêng để phù hợp cho mọi lứa tuổi sinh hoạt ở nhóm. Về phía tôi đã cùng với các bạn nhỏ tự tay viết những ước mơ của mình lên những tờ giấy trắng, bỏ vào chiếc hộp ước mơ và đọc lên dõng dạc sau đó. Có bạn ước làm bác sĩ, cô giáo, thầy giáo, đầu bếp,… hoặc đơn giản có bạn ước được học giỏi, đạt điểm cao trong học tập, ước được ba mẹ tặng cho món quà mà mình thích vào dịp đặc biệt nào đó. Ước mơ của các bạn thật ngây thơ, thuần khiết và đẹp biết bao.
Tuy ước mơ đơn giản hay cao siêu, tôi đều rất vui khi thấy các bạn có ước mơ cho riêng mình. Đó là mục tiêu để phấn đấu, là động lực để đạt được, khi ấy mình sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Nhiều năm trôi qua, những “thầy, cô giáo” cộng đồng chúng tôi nói chung, và người Thầy cao cả chúng tôi nói riêng đều có chung ước mơ của mình: đó là mình phải làm điều gì có ích cho đời. Bằng cách tạo ra, đem đến sân chơi cộng đồng cho các bạn nhỏ, đóng góp những việc làm không tên vào buổi sáng Chủ nhật hằng tuần, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục ấp ủ ước mơ chung này và từng ngày trên đà “phát triển” để tạo sức ảnh hưởng và lan toả đến cộng đồng.
Chủ đề sinh hoạt tuần này, đối với tôi là một chủ đề thật là ý nghĩa, giúp chúng ta có định hướng cho bản thân, biết vượt qua khó khăn và thử thách trên con đường chinh phục ước mơ. Ước mơ là miễn phí, chúng ta nên sống có ước mơ, bạn nhé! Và tôi chúc cho các bạn sẽ đạt được những ước mơ của mình trong tương lai.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X