TUỔI TRẺ LÀ MÙA XUÂN – XUÂN YÊU THƯƠNG Lâm Thị Ngọc – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

TUỔI TRẺ LÀ MÙA XUÂN – XUÂN YÊU THƯƠNG
Lâm Thị Ngọc – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Mùa xuân đến như thể cuốn trôi tất cả những muộn phiền, tất bật của một năm, để bắt đầu một năm mới với những ước mơ mới, những hy vọng mới và rồi tiếp tục vận hành theo chu trình của vũ trụ. Không khí những ngày cận Tết ở Sài Gòn năm nay có vẻ lạnh hơn, tiết trời dịu dàng đằm thắm như cô gái đôi mươi trong tà áo dài truyền thống trong những ngày đầu xuân, nom thật dễ chịu biết bao.
Đây là năm thứ ba tôi sống ở Sài Gòn, và cũng là năm tôi có nhiều cảm xúc nhất, muốn gắn bó nhất, và được yêu thương nhiều nhất. Tôi được yêu thương bởi những người xa lạ, gặp gỡ rồi trở thành một đoàn thể gọi tên là Sao Bắc Đẩu.
Bạn biết không, tôi hơn một năm trước vẫn chưa biết đến Sao Bắc Đẩu trông như nào đâu, vậy mà giờ đây tôi chính thức trở thành thành viên Ban Huấn luyện, là một phần của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Nghe có oách không cơ chứ, thấy vậy chứ công việc của tôi đơn giản lắm – “trợ lý” của “Tổng quản Mama”, mọi người vẫn hay gọi là Má Nga. Má cọc tính lắm, vậy mà giờ tôi thương Má dễ sợ, thương cái con người mạnh mẽ kiên cường, mỗi sáng chủ nhật vì các bạn nhỏ, vì Tổng đoàn mà gác lại những việc cá nhân để đến sinh hoạt cùng mọi người.
Tổng kết lại một năm đã qua, để các bạn nhỏ được hòa nhịp vào không khí Tết, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã chuẩn bị cho ngày sinh hoạt cuối cùng của năm 2022 – NGÀY HỘI XUÂN ĐOÀN VIÊN. Công viên Tao Đàn hôm chủ nhật tràn ngập trong sắc xuân, khung cảnh chợ quê ngày Tết với từng hàng rau quả của Nội Vinh được Nội cắt hái cẩn thận chuyển từ Long Khánh về lúc sáng sớm, hàng siro đá bào, bánh tráng trộn của Chị Trang – món ăn gọi là “best seller”. Bọn nhỏ khoái lắm, Chị Trang trộn không ngớt tay, một lát lại quay sang Ngọc: “Bào thêm xoài! Hết rồi nè!” Kế bên là hàng xôi của Ngoại (bảng hiệu Xôi Bà Ngoại), vậy là mọi người tới cứ gọi Bà Ngoại cho con hộp xôi, nghe thân thương làm sao. Chị hàng tàu hủ non, nụ cười đắc chí vì hôm nay bán hết sớm.
Khung cảnh ngày xuân nào đào, nào mai được chính tay các bạn nhỏ, phụ huynh cùng nhau góp sức chuẩn bị trang trí. Sáng sớm bắt đầu mọi người ai cũng tất bật khoác lên mình những bộ áo dài lộng lẫy với sắc vàng, đỏ, xanh tràn ngập trên sân công viên Tao Đàn.
Nhìn lại hành trình của chính mình trong năm qua, bản thân tôi thật sự biết ơn người Chị thân yêu (Chị Chung – Phó Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn). Sự xuất hiện của Chị giống như ánh bình minh của buổi sớm mai, Chị luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh, người gì đâu mà làm gì cũng nghĩ cho người khác, nhiệt tình quá mức cho phép! Là người đi về sẽ hỏi “Em ăn gì chưa Ngọc?”, cũng bởi cái nết ăn ít và hay đói sảng. Nhắc đến Chị sẽ nhắc đến chồng Chị, Anh Thành. Người Anh cũng y như người Chị, hai vợ chồng y nhau!
Người cuối cùng Em muốn nhắc đến, Thầy Huỳnh Toàn – Tổng trưởng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Tuy biết đến Thầy chưa lâu nhưng qua những ngày được sinh hoạt cùng Thầy, những buổi họp cuối ngày, cách Thầy sửa lỗi từng hành động – lời nói đủ để thấy được tình yêu của Thầy, mong mỏi cống hiến cho thế hệ trẻ thanh niên Việt Nam những giá trị cuộc sống tốt đẹp, sân chơi cho các bạn nhỏ có môi trường sinh hoạt lành mạnh.
Trong bức thư gửi học sinh năm 1946, Bác viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Thật vậy, mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, còn tuổi trẻ là quãng thời gian sôi nổi và nhiệt huyết nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì lẽ đó mà tuổi trẻ của các bạn thành viên tại Sao Bắc Đẩu như đóa hướng dương, tự tin tỏa sáng hướng về phía mặt trời. Chúc cho tuổi trẻ của các bạn sẽ đẹp như MÙA XUÂN. Chúc cho Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu luôn là ngọn lửa để soi sáng, dìu dắt tiếp nối thế hệ thanh niên tương lai. Chúc mọi người một năm mới 2023 nhiều Sức khỏe, Hạnh phúc và An lành!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng