ỨNG PHÓ …GIÚP BẠN THẤY LỢI ÍCH VIỆC SUY NGHĨ TÍCH CỰC – HUỲNH TOÀN

HUỲNH TOÀN Kinh nghiệm & thực tiễn  từ phụ huynh & Bác sỉ

Trưởng khoa Công tác Đội Trường Đoàn Lý Tự Trọng

Tổng trưởng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu

Đặc biệt, suy nghĩ tích cực còn giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng của cuộc sống.

Bạn hãy cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe mà suy nghĩ tích cực đem lại và làm thế nào để bạn luôn sống lạc quan nhé.

Lợi ích của suy nghĩ tích cực

Thực tiễn đã cho thấy những người trẻ khi có suy nghĩ tích cực về sức khỏe của mình thay vì sợ già đi sẽ gia tăng thêm ý chí cho não để kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi suy nghĩ tích cực.

 

  1. SUY NGHĨ TÍCH CỰC GIÚP TĂNG THÊM TUỔI THỌ

Nghiên cứu cũng cho biết thêm sở dĩ họ có thể kéo dài được tuổi thọ của mình là vì họ ý thức thực hiện lối sống lành mạnh hơn những người ủ rũ và buồn rầu vì bệnh tật. Họ thường duy trì thói quen tập thể dục, ăn uống điều độ và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Những người không có hoạt động thể chất lại thường có cảm giác sợ hãi, căng thẳng, hoặc trầm cảm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

  1. SỐNG LẠC QUAN GIÚP HỒI PHỤC BỆNH NHANH

Nếu bạn sống với tinh thần lạc quan, vượt qua cảm giác mình là một nạn nhân hay tiếc nuối cho bản thân thì bộ não sẽ đi theo một chiều hướng tích cực. Não bạn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ, từ bỏ những thói quen xấu và kiên cường đấu tranh với bệnh tật.

Trong khi đó, nếu bạn suy nghĩ tiêu cực, não sẽ làm suy yếu các phản ứng miễn dịch với các loại vắc-xin khác nhau và việc điều trị bệnh sẽ cần nhiều thời gian hơn.

  1. SUY NGHĨ TÍCH CỰC GIÚP CHỐNG TRẦM CẢM

Triệu chứng của trầm cảm sẽ bắt đầu bằng một loạt những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn không thể tìm lối thoát cho bản thân. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn giảm đi nhiều căng thẳng và làm giảm nhẹ mọi vấn đề trong cuộc sống từ đó thêm lạc quan và yêu thương bản thân mình.

Nếu bạn luôn suy nghĩ tiêu cực, cơ thể bạn sẽ quen dần và thấy thoải mái với những suy nghĩ này. Ví dụ, bạn mất việc một vài tháng và bắt đầu tự hạ thấp mình rằng không tài giỏi nên không ai thuê bạn. Kiểu suy nghĩ này lâu dần sẽ khiến bạn trầm cảm, thành thói quen và khiến bạn khó tìm việc hơn nữa.

Khi bạn thay đổi những suy nghĩ của mình bằng việc tham gia các hoạt động giải trí hay gặp gỡ bạn bè và tập thể dục thì trầm cảm sẽ thuyên giảm.

  1. TINH THẦN LẠC QUAN GIÚP PHÒNG NGỪA BỆNH

Theo Webmd, những bệnh nhân bị mắc bệnh động mạch vành đã có ảnh hưởng tích cực đến chức năng của tim nhờ vào tinh thần lạc quan và tham gia những hoạt động thể chất.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy phụ nữ lạc quan sau thời kỳ mãn kinh ít bị cao huyết áp hoặc tiểu đường so với những người luôn bi quan.

Mặt khác, suy nghĩ tích cực cũng giúp bạn có sức khỏe thể chất tốt hơn, ngăn ngừa một số bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường. Tinh thần lạc quan trong cuộc sống cũng giúp bạn nhanh chóng xoa dịu những cơn đau và tăng khả năng phục hồi sau phẫu thuật.

  1. CUỘC SỐNG TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN

Khi ở trong trạng thái bi quan, bạn sẽ luôn cảm thấy mình phải đối mặt với cuộc sống không hạnh phúc. Nhưng nếu suy nghĩ tích cực, bạn không những ngăn ngừa các nếp nhăn trên mặt và trẻ trung hơn mà còn khiến cuộc sống có nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Khi lạc quan, bạn sẽ dễ dàng hòa nhã với mọi người xung quanh, kiểm soát cơn giận tốt hơn khi có xung đột và nhìn mọi khó khăn theo chiều hướng tích cực.

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng